Đánh thuế tài sản: Cần áp dụng thuế suất bậc thang

Canhonewcityhcm.com – Với một số người có từ 2 căn nhà trở lên nên áp dụng thuế suất bậc thang tùy theo số lượng và giá trị tài sản.

Bộ Tài chính vừa đề xuất một lần nữa Luật Thuế tài sản, trong đây nhắm tới một số loại tài sản lớn như nhà, đất. Đề xuất này được cho là thích hợp thông lệ quốc tế, góp phần bình ổn phân khúc BDS, hạn chế hiện trạng đầu cơ.

Tuy nhiên, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, việc ban hành Luật Thuế tài sản chỉ thực sự hợp lý khi đồng thời sửa đổi chính sách bán hàng và cơ chế thu tiền sử dụng đất.

Vì đối tượng dự luật này hướng tới một số người có nhiều tài sản, Hiệp hội cũng kiến nghị: có người có từ 2 căn nhà trở đi nên tiến hành thuế suất bậc thang tùy theo số lượng và giá trị tài sản. Không thu thuế này đối có nhà ở xã hội, nhà cấp 4 trở xuống ở nông thôn, một số hộ nghèo mua thêm nhà thứ 2, thứ 3 nhưng tổng qui mô một số căn hộ cao tầng nhỏ này không vượt quá 77m2.​

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/