Đấu thầu qua mạng giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

Canhonewcityhcm.com – Đấu thầu qua mạng được coi như 1 xu thế tất yếu nhằm giảm thời gian, chi phí cho công ty.

8 tháng đầu năm 2017, cả nước đã thực hiện thành công hơn 5.000 dự án được tổ chức đấu thầu qua mạng. Minh bạch, công bằng và tiết kiệm, đây là một số thế mạnh của hình thức đấu thầu này. Đây cũng đang được coi như 1 xu thế tất yếu nhằm giảm thời gian, giá thành cho công ty, giảm việc tiếp xúc trực tiếp giữa công ty có cơ quan quản lý nhà nước, hạn chế hiện trạng nhũng nhiễu, nảy sinh tiêu cực trong công tác đấu thầu.

Với 1 máy tính nối mạng, toàn bộ công việc tham dự dự thầu của công ty có thể thực hiện mọi nơi, mọi khi. Từ việc mua hồ sơ, kê khai và đã đi vào hoạt động pháp lý có khối lượng lớn đều có thể thực hiện thông qua chương trình đấu thầu trên mạng.

Theo Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia, ngoài tiết kiệm thời gian, giá thành, giảm nhân lực phát hành hồ sơ mời thầu, hồ sơ đề nghị, chủ đầu tư tiện lợi quản lý tài liệu nhà thầu, hồ sơ một số dự án vì mọi tài liệu được lưu trữ trên trang web nên không bị mất dữ liệu.

Năm 2016 là năm Thứ nhất thực hiện công đoạn đấu thầu qua mạng. Cả nước có hơn 3.300 gói thầu thực hiện chọn lọc nhà thầu qua mạng có tổng giá trị gói thầu trên 3.000 tỷ đồng và tổng giá trị trúng thầu trên 2.700 tỷ đồng, đạt mật độ tiết kiệm 9% trong chi tiêu công.

Không chỉ chọn lọc được một số nhà thầu cung cấp đủ năng lực mà đấu thầu qua mạng sẽ triệt tiêu được vấn nạn đấu thầu “tù mù” hay lợi dụng việc ” quân xanh, quân đỏ” để trúng thầu. Đấu thầu qua mạng là phương tiện nhanh nhạy, chắc chắn tính khách quan vô tư, khó một sốh tân, nếu làm tốt sẽ tiết kiệm được cho giá thành xã hội cũng như kêu gọi được một số nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/