Đẩy mạnh cho vay nhóm DN nhỏ và vừa, ngân hàng muốn chia nhỏ rủi ro

Canhonewcityhcm.com – Theo các ngân hàng thương mại, khi cho vay nhiều khoản vay nhỏ, cho nhiều người, rủi ro nợ xấu có ngân hàng cũng được chia nhỏ hơn.

Số tiền vay của những DN vừa và nhỏ chiếm dao động 21% tổng số dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế. Các ngân hàng thương mại đang mong muốn đẩy mạnh cho vay nhóm DN này để chia nhỏ rủi ro. Thông điệp này được nhiều Ngân hàng đưa ra ở hội thảo “Giải pháp tín dụng cho công ty nhỏ và vừa”.

Theo lý giải của những ngân hàng, thay vì tìm 1 DN lớn cho vay 10 tỷ đồng, ngân hàng sẽ tiện dụng tìm 10 DN nhỏ, mỗi DN cho vay 1 tỷ đồng. Khả năng bị mất vốn cũng chia đều cho 10 người thay vì tùy thuộc hết vào 1 đơn vị lớn.

Tuy nhiên, ngân hàng gặp nhiều gặp khó khi cho vay công ty nhỏ và vừa vì nhóm này thường có trình độ quản lý yếu, tài liệu kém minh bạch, khả năng cung cấp đủ điều kiện hồ sơ vay vốn còn hạn chế.

Phía ngân hàng cũng nhấn mạnh tài sản chắc chắn không phải là nhân tố quan trọng nhất mà những DN cần chú trọng thi công phương án kinh doanh khả thi và báo cáo tài chính minh bạch hơn.

TP.HCM: Tín dụng tăng mạnh trong tháng 9/2017TP.HCM: Tín dụng tăng mạnh trong tháng 9/2017

Canhonewcityhcm.com – Tăng trưởng tín dụng tính trên địa bàn tính đến cuối tháng 9/2017 đạt 12,4%, chiếm gần 28% tổng dư nợ trên cả nước.

Tăng hiệu quả đầu tư từ nguồn vốn tín dụngTăng hiệu quả đầu tư từ nguồn vốn tín dụng

Canhonewcityhcm.com – Việc tăng chỉ tiêu tín dụng của toàn ngành ngân hàng thêm 3 – 4% sẽ giúp đưa thêm vào nền kinh tế gần 600.000 tỷ đồng.

Mục tiêu tăng trưởng tín dụng đạt 21 - 22: Liệu có khả thi?Mục tiêu tăng trưởng tín dụng đạt 21 – 22: Liệu có khả thi?

Canhonewcityhcm.com – Mới đó, Thủ tướng đã chỉ đạo đẩy nhanh tăng trưởng tín dụng để đạt mức 21 – 22% trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/