Đẩy mạnh đầu tư hiệu quả giữa JICA và Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Theo đánh giá của JICA, tín hiệu tích cực phía Việt Nam là ngân sách dành cho các khoản vay ODA đã được nối lại.

Thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao sức tranh giành, ứng phó có những vấn đề dễ bị tổn thương và tăng cường quản trị, là ba lĩnh vực trụ cột mà những dự án vốn vay ODA và hợp tác phát triển của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tiếp tục tập trung thực hiện trong nửa đầu tài khóa 2017.

Từ tháng 1 đến tháng 9/2017, có 5 dự án vốn vay ký kết mới, có tổng giá trị vốn vay cam đoan ODA là 82,8 tỷ Yen và 1 dự án viện trợ không hoàn lại về tăng cường phòng chống lũ hiệu quả và quản lý thiên tai, có tổng giá trị 1,8 tỷ Yen. Bên cạnh đây, 9 dự án Hợp tác kỹ thuật đã đã đi vào hoạt động và 7 dự án được ký kết mới.

Theo phân tích của JICA, tín hiệu tích cực phía Việt Nam là ngân sách dành cho những khoản vay ODA đã được nối lại. Tuy nhiên, theo thống kê, vẫn còn nhiều dự án ép buộc phải dừng giải ngân do chậm trễ trong giải ngân và những vấn đề áp dụng phân bổ ngân sách cho những dự án.

Do đây, theo Trưởng đại diện của JICA ở Việt Nam, để thực hiện những dự án ODA hiệu quả, trong thời gian tới Việt Nam cần quản lý tốt phân bổ ngân sách vốn vay, tiên liệu chính xác số lượng giải ngân cho những dự án, đưa ra chọn lọc mau chóng và đơn giản hóa thủ tục hành chính.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/