Đẩy mạnh giao thương giữa tỉnh Gangwon, Hàn Quốc và Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Các công ty của quận Heongseong, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác và mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Hôm nay (8/11), sự kiện xúc tiến thương mại giữa các công ty của quận Hoengseong, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc có các công ty Việt Nam đã diễn ra ở Hà Nội. Sự kiện có sự tham dự của 8 công ty Hàn Quốc và dao động 30 đối tác đến từ Việt Nam kinh doanh ở các ngành hàng nông sản, thực phẩm tính năng, mỹ phẩm… Đây là cầu nối giúp các công ty của quận Hoengseong, tỉnh Gangwon tìm kiếm các đối tác ở Việt Nam và là thời cơ để các công ty Việt mở rộng mối quan hệ hợp tác có công ty nước khách mua.

“Kể từ khi thành lập vào năm 2015, Hiệp hội Xuất khẩu sản phẩm quận Hoengseong đã đưa rất nhiều đoàn công ty địa phương sang các nước như Mỹ, Trung Quốc để quảng bá sản phẩm. Tính tới nay, diện tích xuất khẩu các sản phẩm của tỉnh Heongseong đã đạt 3 triệu USD. Tới tham dự sự kiện hôm nay là các công ty nổi tiếng có các mặt hàng nông sản chế biến sẵn, thực phẩm tính năng, mỹ phẩm…

Với tình hữu nghị lâu năm giữa hai nước cộng sự tương đồng trong văn hóa tiêu dùng giữa Việt Nam và Hàn Quốc, chúng tôi kỳ vọng các sự kiện xúc tiến thương mại như thế này thành công tốt đẹp. Đây cũng là tiền đề để tỉnh Heongseong đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang phân khúc Việt Nam”, ông Han Gyu Ho – Chủ tịch Quận Heongseong chia sẻ.

Trong các năm gần đây, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc liên tục đạt các con số ấn tượng. Cụ thể, năm 2015, kim ngạch thương mại hai nước đạt 37,5 tỷ USD. Năm 2016, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã đạt 45,1 tỷ USD. Đây là mức tăng trưởng rất nhanh. Dự kiến đến năm 2020, kim ngạch thương mại hai nước sẽ đạt mức 100 tỷ USD.

Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Về đầu tư, kể từ tháng 11/2014, Hàn Quốc đã vượt Nhật Bản để trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam. Hiện, Hàn Quốc vẫn duy trì ngôi vị nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam có hơn 6.000 dự án và tổng số vốn đăng ký 55,8 tỷ USD, tính lũy kế đến ngày 20/9/2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/