ĐBSCL: Người dân ồ ạt nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt

Canhonewcityhcm.com – Do lợi nhuận cao nên nhiều người dân trong vùng nội đồng ở ĐBSCL vẫn phớt lờ cảnh báo, xả nước mặn vào đồng để nuôi tôm thẻ chân trắng.

Chỉ tính riêng ở Đồng Tháp, hiện đã có 176ha nuôi tôm thẻ chân trắng. Tại các vùng nuôi, nước đã bị nhiễm mặn, độ mặn thấp nhất là 0,49‰ và cao nhất là 2,12‰.

Không chỉ Đồng Tháp, các địa phương khác như Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng và Kiên Giang… cũng đã xuất hiện tình trạng người dân tự ý nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt và đất lúa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, gây mặn hóa vùng nuôi, ô nhiễm nước ngầm và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến quy mô trồng lúa và cây trồng khác xung quanh.

Bộ NN&PTNT vừa chính thức đề nghị một số địa phương cần chấn chỉnh tình trạng này và siết lại quy hoạch vùng nuôi tôm, để tránh gây ảnh hưởng tới các vùng trồng lúa trọng điểm của ĐBSCL.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/