Đề án ba cấp về liên kết nâng cao chất lượng giống cá tra ở ĐBSCL

Canhonewcityhcm.com – Bộ NN&PTNT đã xây dựng và quyết liệt thực hiện đề án ba cấp về liên kết nâng cao chất lượng giống cá tra cho vùng ĐBSCL.

Mỗi năm ĐBSCL cần dao động 2 tỷ con cá tra giống. Tuy nhiên, nguồn cung trên phân khúc khi thiếu, khi thừa và chủ yếu là cá tra giống có chất lượng không ổn định, mật độ hao hụt cao. Thực trạng này không chỉ gây gặp khó cho người nuôi cá mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến vận hành chế biến xuất khẩu. Do đây, ngoài việc cần có trọng điểm sản xuất cá tra giống chất lượng cao, đề án ba cấp về liên kết nâng cao chất lượng giống cá tra cho vùng ĐBSCL đã được thi công.

Với quy trình sản xuất giống cá tra theo đề án nói trên, để có được 1 con cá tra giống chất lượng cao, phải trải qua 3 GĐ gồm: chọn cá bố mẹ, sản xuất cá bột và ương nuôi. Tất cả khâu này được những Viện, trường, cơ quan chuyên môn, công ty và người nuôi cá liên kết kiểm soát nghiêm ngặt, chắc chắn chất lượng và truy xuất lý do.

Cùng có quy trình bài bản và sự liên kết nghiêm ngặt, Bộ NN&PTNT mời gọi những nhà đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất cá tra giống. Không chỉ căn bản cung cấp được nguồn giống cá tra chất lượng cao vào năm 2020, có bước tiến nói trên, Bộ NN&PTNT kỳ vọng sẽ sản xuất ra nguồn giống cá tra có thể thích ứng được điều kiện biến đổi khí hậu cho vùng ĐBSCL.

Giá cá tra giống ở ĐBSCL 'hạ nhiệt'Giá cá tra giống ở ĐBSCL “hạ nhiệt”

Canhonewcityhcm.com – Giá cá tra giống ở ĐBSCL bắt đầu hạ nhiệt do nhiều hộ sản xuất cá giống đã mở rộng diện tích sản xuất.

Khó khăn trong kiểm soát chất lượng cá tra giốngKhó khăn trong kiểm soát chất lượng cá tra giống

Canhonewcityhcm.com – Theo ngành nông nghiệp những địa phương vùng ĐBSCL, ngành cá tra đang đối mặt có rất nhiều gặp khó khi chất lượng của mặt hàng này càng ngày càng khó kiểm soát.

Đồng Tháp: Cá tra giống tồn đọng nhiềuĐồng Tháp: Cá tra giống tồn đọng nhiều

Cá tra giống ở Đồng Tháp đang tồn đọng khá lớn có dao động 50 triệu con do không có đầu ra.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/