Đề xuất của các chuyên gia về xây dựng căn hộ 25m2

Canhonewcityhcm.com – Một số các đề xuất được đưa ra như chỉ nên xây ở vùng ven, mỗi tầng chỉ từ 1-2 căn nhỏ hoặc chỉ nên cho thuê chứ không bán các căn hộ chung cư nhỏ.

Nhiều chuyên gia đã lo ngại về “ổ chuột trên cao” trong tương lai khi qui mô không đủ sinh hoạt khiến người dân tự cơi nới. Các lo ngại này rõ ràng là có cơ sở bởi không chỉ nhà tập thể cũ mà cả chung cư mới xây dao động 10 năm trở lại đây cũng có xuất hiện 1 số “chuồng cọp” trên cao.

Theo 1 số chuyên gia, 1 số căn hộ chung cư nhỏ 25m2 chỉ thích hợp có người độc thân, 1 số gia đình có từ 2-3 người. Tuy nhiên, đây chỉ là lý thuyết bởi trong thực ở, rất khó kiểm soát số người sống trong căn hộ chung cư. Nếu ở đông, họ sẽ có những phương pháp để cơi nới.

Bộ Xây dựng cho biết sắp tới sẽ ban hành nguyên tắc quỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Lúc đây, phần quy định về qui mô 1 số căn hộ chung cư mới được đề cập tới rõ ràng.

Như vậy, đến thời điểm này vẫn chưa có 1 văn bản nào giải đáp rõ ràng là căn hộ chung cư 25m2 sẽ được thi công ở những khu vực như thế nào và mật độ số căn nhỏ được xây trong tổng thể dự án là bao nhiêu.

TP.HCM sắp có căn hộ chung cư 'siêu nhỏ' cho thuê giá rẻTP.HCM sắp có căn hộ chung cư “siêu nhỏ” cho thuê giá rẻ

Canhonewcityhcm.com – Dự án căn hộ chung cư có qui mô 20 – 40m2/căn sẽ công bố vào tháng 1/2016 ở Quận Bình Tân, TP.HCM.

Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho lao động nghèo ở Paris, PhápNhà siêu nhỏ – Giải pháp cho lao động nghèo ở Paris, Pháp

Canhonewcityhcm.com – Tại 1 nơi mà giá thuê nhà đắt đỏ như Paris, người lao động nghèo ép buộc phải thuê những căn hộ chung cư bó hẹp dưới 9m2 vốn là phòng cho người giúp việc hoặc làm nhà kho.

Nở rộ những ngôi nhà siêu nhỏ ở AustraliaNở rộ những ngôi nhà siêu nhỏ ở Australia

Canhonewcityhcm.com – Giá nhà đất ngày 1 tăng cao đã khiên nhiều người dân ở Australia chọn sống trong những ngôi nhà siêu nhỏ nhằm tiết kiệm giá thành.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/