Đề xuất thành lập trung tâm sản xuất cá tra giống chất lượng cao

Canhonewcityhcm.com – Bộ NN&PTNT có chủ trương, hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang phối hợp thành lập trung tâm sản xuất cá tra giống chất lượng cao.

Đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám trong buối làm việc có tỉnh Đồng Tháp vào ngày 13/10. Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho biết, để phát triển ngành hàng cá tra cũng như cung cấp những rào cản kỹ thuật của phân khúc, chất lượng con giống là nhân tố quan trọng.

Dù ĐBSCL là nơi nuôi và xuất khẩu cá tra lớn nhất cả nước nhưng hiện vẫn chưa có 1 trọng điểm sản xuất cá giống diện tích, cung cấp nhu cầu chuỗi sản xuất cá tra khép kín. Do đây, Bộ NN&PTNT đề nghị hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang phối hợp thành lập trọng điểm sản xuất cá tra giống chất lượng cao và 1 số loài thủy sản nước ngọt khác để cung cấp cho ĐBSCL.

Toàn tỉnh Đồng Tháp có trên 1.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cá tra, trong đây có 76 cơ sở sản xuất và 1.150 cơ sở ương giống. Tuy nhiên, mật độ cá giống sống trong ương dưỡng cá còn thấp, cá nhiều bệnh, khó điều trị. Bên cạnh đây, việc sử dụng hóa chất càng ngày càng nhiều đã làm ảnh hưởng đến chất lượng giống và môi trường.

Giá cá tra giống ở ĐBSCL 'hạ nhiệt'Giá cá tra giống ở ĐBSCL “hạ nhiệt”

Canhonewcityhcm.com – Giá cá tra giống ở ĐBSCL bắt đầu hạ nhiệt do nhiều hộ sản xuất cá giống đã mở rộng diện tích sản xuất.

Khó khăn trong kiểm soát chất lượng cá tra giốngKhó khăn trong kiểm soát chất lượng cá tra giống

Canhonewcityhcm.com – Theo ngành nông nghiệp những địa phương vùng ĐBSCL, ngành cá tra đang đối mặt có rất nhiều gặp khó khi chất lượng của mặt hàng này càng ngày càng khó kiểm soát.

ĐBSCL sản xuất 5 tỷ con cá tra giống chất lượng caoĐBSCL sản xuất 5 tỷ con cá tra giống chất lượng cao

Canhonewcityhcm.com – Năm 2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ áp dụng quy hoạch, đầu tư trọng điểm cá tra giống chất lượng cao cho vùng ĐBSCL.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/