Đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm TP.HCM: Băn khoăn đủ đường!

Canhonewcityhcm.com – Rất thẳng thắn, báo Giao thông đặt ra câu hỏi đang được dư luận thắc mắc nhiều nhất: Đề án thu phí ô tô vào nội đô này ra đời nhằm chống ùn tắc hay để thu tiền?

Kẹt xe luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Cũng bởi thế mà sau nhiều năm ngủ yên, đề án thu phí xe bốn bánh vào khu vực trọng điểm TP.HCM do 1 công ty đề xuất đã lôi kéo sự chú tâm rất lớn của dư luận mà đa số ý kiến lại là sự quan ngại về tính khả thi của đề án.

Báo Giao thông đánh giá, có người đi xe bốn bánh, khi có việc cần sẽ vẫn bỏ tiền ra để vào trọng điểm, còn có xe taxi, hợp đồng, gánh nặng trả phí là của hành khách. Vì vậy, số tiền thu về chưa chắc mật độ thuận có những con phố thông hè thoáng. Thế nhưng, nguồn chi phí chuẩn bị hàng trăm tỷ đồng thu được từ đề án sẽ được sử dụng làm gì? Trách nhiệm của nhà đầu tư đến đâu nếu hiệu quả chống ùn tắc không được như chờ mong?

Tiến sĩ Phan Lê Bình, chuyên gia Jica cho rằng, điều dễ cảm thấy là nếu đi xe bốn bánh bị mất phí công thêm việc hạ tầng giao thông công cộng chưa tốt như giai đoạn này, khả năng người dân bỏ xe bốn bánh lấy xe máy để đi rất dễ xảy ra.

Đề xuất thu phí xe bốn bánh vào trọng điểm TP.HCM: Băn khoăn đủ những con phố! - Ảnh 1.

Còn báo Lao động lại bàn luận rằng loáng thoáng trong mục đích thu phí kia có cụm từ “nước ngoài thu từ lâu” hay “Singapore thu rất hiệu quả”. Tuy nhiên, nước ngoài là nước nào và liệu có phải quốc gia nào thu phí để chống ùn tắc cũng thành công?

Cũng theo TS Phan Lê Bình, ở Jakarta Indonesia, người ta tiến hành quy định giờ cao điểm buổi sáng chỉ những xe bốn bánh chở trên 3 người mới được vào nội đô. Để lách luật, người dân nghĩ ra nhữngh cứ đến điểm kiểm soát, lái xe lại thuê 1, 2 người đứng sẵn ở đây lên xe để chắc chắn đủ số người. Vì thế, rất khó để lấy nước ngoài so sánh có TP.HCM khi hạ tầng giao thông công cộng hoàn toàn khác nhau.

Bên cạnh đây, báo Giao thông cũng đặt ra 1 băn khoăn là nếu những xe không chịu nộp phí thì xử lý làm sao khi pháp luật giai đoạn này không cho phép lực lượng CSGT, Thanh tra Giao thông xử phạt mà chỉ Thanh tra hành chính mới đủ thẩm quyền?

Báo Giao thông cũng lo ngại nếu người dân né những tuyến vành đai, giao thông ngoài vành đai rất dễ tê liệt. Khi xe đỗ ngoại khu chờ qua giờ thu phí mới vào nội đô, hiện trạng kẹt xe còn nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, người dân những quận 4, quận 7 hay Nhà Bè, Cần Giờ… muốn đi sân bay Tân Sơn Nhất không có chọn lọc nào khác là phải vào trọng điểm và phải trả phí.

Vẫn biết, để chống ùn tắc cần nhiều biện pháp tổng thể và những đề xuất có tính đột phá. Tuy nhiên, nếu khi trình đề án, những tài liệu như nhữngh thu, nguồn thu, sử dụng nguồn thu, trách nhiệm xã hội… được trình bày rõ ràng, công khai sẽ khiến dư luận có cái nhìn đa chiều hơn về dự án này thay vì cảm giác đi trên những con phố 1 chiều như giai đoạn này.

TP.HCM sẽ thu phí xe bốn bánh vào nội đô từ năm 2020TP.HCM sẽ thu phí xe bốn bánh vào nội đô từ năm 2020

Canhonewcityhcm.com – TP.HCM có thể sẽ tiến hành thu phí xe bốn bánh vào trọng điểm đô thị từ năm 2020. Đề án thu phí xe bốn bánh vào nội đô đang được UBND đô thị tham khảo.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/