Đề xuất tư nhân hóa doanh nghiệp Nhà nước

Canhonewcityhcm.com – Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, không phải cổ phần hóa công ty Nhà nước mà cần thay bằng tư nhân hóa công ty Nhà nước.

Không phải cổ phần hóa công ty Nhà nước mà cần thay bằng tư nhân hóa công ty Nhà nước. Đây là nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước ở Hội thảo khoa học Kinh tế Việt Nam: động lực tăng trưởng và biện pháp thúc đẩy diễn ra ở Hà Nội có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Thống kê cho thấy, mặc dù 95% kế hoạch cổ phần hóa được đã đi vào hoạt động nhưng trong đây chỉ dao động 8% vốn chuyển qua tư nhân và cũng chưa thực sự phát huy hiệu quả như kỳ vọng. Do đây nhiều đại biểu cho rằng, thay vì cổ phần hóa công ty Nhà nước nên đẩy mạnh tư nhân hóa công ty Nhà nước.

Để làm điều này, 1 trong một vài điều quan trọng được đại diện Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương kiến nghị đây là tiếp tục đã đi vào hoạt động môi trường bằng một vàih bãi bỏ từ 1/3 đến 1/2 một vài quy định hiện có về điều kiện kinh doanh.

Hoàn thành bỏ 1/2 số mặt hàng thuộc diện kiểm tra chuyên ngành xuất nhập khẩu. Ngoài ra một vài tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế cũng có một vài đề xuất về sửa đổi Luật đất đai, đầu tư con người và đổi mới sáng tạo để tăng trưởng của Việt Nam GĐ 2017 – 2020 được bền vững hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/