Dịch rầy nâu bùng phát trên lúa ở Quảng Trị

Canhonewcityhcm.com – Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng xen kẽ mưa rào đã tạo điều kiện cho rầy nâu và rầy lưng trắng tăng nhanh tỷ lệ trên đồng ruộng tỉnh Quảng Trị.

Huyện Gio Linh là địa phương bị nhiễm rầy lớn nhất tỉnh Quảng Trị, hiện toàn huyện đã có trên 50% qui mô lúa bị bệnh. Mật độ bình quân từ 2.000 – 3.000con/1m2, chỗ nhiễm nặng 7.000 – 8.000 con/1m2.

Ngay đầu vụ Hè Thu năm nay, Quảng Trị đã có gần 4.000ha bị nhiễm rầy, gấp đôi vụ Đông Xuân vừa qua. Trước tình hình này, ngành nông nghiệp Quảng Trị đã triển khai 6 lớp tập huấn cho những địa phương bị nhiễm rầy nặng và triển khai 1 số biện pháp để hạn chế dịch trên diện rộng.

Bên cạnh dịch rầy nâu, tỉnh Quảng Trị cũng đã phát hiện thêm bệnh lùn sọc đen trên lúa. Vì vậy, trong thời gian tới, bà con nông dân cần không ngừng nghỉ kiểm tra đồng ruộng. Ngoài ra, những ngành tính năng tỉnh Quảng Trị cần có phương án và giải đáp bà con phòng ngừa 1 nhữngh triệt để, để dịch rầy không bùng phát và hại lúa GĐ làm đòng trổ bông và đặc thù là vụ Đông Xuân sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/