Điểm lợi trong chính sách giảm thuế cho người dân và doanh nghiệp của Pháp

Canhonewcityhcm.com – Tổng thống Pháp đã hiện thực hóa các cam đoan mà ông đưa ra khi tranh cử là giảm thuế cho người dân và công ty, đồng thời tăng ngân sách cho giáo dục.

Ông Emmanuel Macron đã cam đoan, nếu được bầu làm Tổng thống Pháp sẽ giảm thuế cho người dân và công ty. Nay là khi ông thực hiện lời hứa.

Theo tờ Thế giới của Pháp, “một vàih tính thuế mới sẽ giúp cho người dân và công ty Pháp giảm được tới hơn 10 tỷ Euro tiền thuế trong năm 2018, gần như chia đều”, người dân được giảm dao động 5 tỷ và công ty cũng được giảm tương tự con số đó.

Kế hoạch ngân sách của Pháp đã điều chỉnh tăng hay giảm mức tiền dành cho 1 số lĩnh vực, cũng dựa trên cam đoan của Tổng thống Pháp đối có cử tri Pháp và đối có Ủy ban châu Âu. Theo tờ Le Figaro, có 4 lĩnh vực được phân bổ thêm tiền. Đó là một vài chương trình giảm nghèo và giảm bất bình đẳng xã hội, ngân sách quốc phòng, ngân sách cho tư pháp và ngân sách giáo dục. Đổi lại, tiền dành cho hỗ trợ thất nghiệp và trợ cấp chỗ ở bị cắt giảm. Chính phủ Pháp cũng tạm ngưng 1 số dự án thi công hạ tầng để có thêm tiền bù vào chỗ thiếu hụt do giảm thuế, đồng thời tăng thuế đánh vào dầu diesel.

Với người dân Pháp và công ty Pháp, thuế nới lỏng là 1 tin tốt lành. Tờ Người Paris tính 1 gia đình có 2 con, mỗi tháng kiếm được 4.200 Euro sẽ được giảm tới 400 Euro thuế ở và 746 Euro thuế lương bổng, cùng hai khoản cũng được thêm khá nhiều.

Một công chức độc thân được giảm dao động 200 Euro tiền thuế. Cũng có các người bị thiệt, phải đóng thuế nhiều hơn. Ví dụ như hai vợ chồng đều đã nghỉ hưu đang được hưởng mức lương bổng hưu rất cao, trong ví dụ mà tờ báo đưa ra là 6.500 Euro 1 tháng, tức là lương bổng hưu của 2 người cao gấp 1,5 lần 1 gia đình phải nuôi 2 con, thì sẽ phải đóng thuế nhiều hơn. Thuế tài sản cũng chỉ đánh vào BDS, không tính đến tài sản dưới dạng khác.

Kế hoạch ngân sách của Pháp cũng tham vọng kéo thâm hụt ngân sách xuống, cho thích hợp có quy định của Ủy ban châu Âu. Tờ Tiếng vang cho biết, năm ngoái, thâm hụt ngân sách công vẫn lên tới 3,4%. Mục tiêu của 5 năm tới là kéo thâm hụt xuống mức thấp hơn con số 3%. Để làm được điều này chính phủ phải tiếp tục cắt giảm chi tiêu, theo đà cắt giảm từ 3 năm trở lại đó. Theo kế hoạch ngân sách mới, Chính phủ Pháp vẫn trong tình cảnh thu không đủ chi, mỗi năm vẫn thiếu tới dao động 84 tỷ Euro.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/