Diễn đàn VPSF 2017: Nhiều nút thắt sắp được tháo gỡ

Canhonewcityhcm.com – Bên cạnh các nội dung như kinh tế số, du lịch, vấn đề nông nghiệp có những rào cản như đất đai, vốn, đầu ra cũng là nội dung được đem ra bàn thảo sôi nổi ở Diễn đàn.

Sáng 31/7, Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2017 đã diễn ra ở Hà Nội có chủ đề: “Chương trình hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và trực tiếp chủ trì diễn đàn, cộng có sự tham dự của những Bộ trưởng, thứ trưởng ở những ngành, lĩnh vực, lãnh đạo những tỉnh, đô thị, hơn 30 tổ chức quốc tế và đại diện những Hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng trên cả nước.

Phiên đối thoại giữa doanh nghiệp và Thủ tướng ngày 31/7 về nông nghiệp được phân tích là thẳng thắn, cởi mở và hiệu quả. Thủ tướng đề nghị phải sửa đổi Nghị định 210/2013 ngay trong năm 2017.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam miền Trung, 1 trong những người tham dự Diễn đàn VPSF 2017 đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này:

Nghị định 210 năm 2013 có chủ trương “khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn” nhưng sau 3 năm triển khai, mới chạm tới 64 dự án. Đến nay, mới chỉ có 1% doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, tổng vốn đầu tư đạt 3%.

Nhìn thẳng vào những bất cập mà những doanh nghiệp nêu ra, Thủ tướng đã đề nghị Bộ Kế hoạch – Đầu tư ngay trong năm 2017 phải trình Chính phủ sửa đổi nghị định 210 để tạo điều kiện tốt hơn cho đầu tư nông nghiệp.

Cũng ở Diễn đàn VPSF 2017, Bộ chỉ số niềm tin Doanh nhân Việt Nam CEO CI lần Thứ nhất được ra mắt. Đối tượng khảo sát là 300 Tổng Giám đốc của những doanh nghiệp trên cả nước ở toàn bộ những ngành, lĩnh vực. Kết quả cho thấy chỉ số CEO CI 2017 đạt 58/100. Trong đây, 2 nhân tố là môi trường kinh doanh và hiệu quả kinh doanh lần lượt được chấm điểm ở mức 46 và 64.

Mặc dù còn những gặp khó như ông Hoàng Anh chia sẻ nhưng ở Diễn đàn VPSF 2017, Thủ tướng cũng đã có cái nhìn trực diện vào những gặp khó đây và đã đưa ra ngay 1 số những biện pháp tháo gỡ cho những vấn đề khác mà doanh nghiệp đặt ra bên cạnh những chủ đề như nông nghiệp, kinh tế số hay du lịch.

Ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra những cam đoan mạnh mẽ này, 1 cuộc khảo sát nhanh đã được thực hiện có những doanh nghiệp có mặt ở Diễn đàn. Câu hỏi là “Bao nhiêu phần trăm những kiến nghị chính sách bán hàng đưa ra ngày 31/7 sẽ được giải quyết?”. Kết quả có tới 48% cho rằng quá nửa những đề xuất sẽ được Chính phủ giải quyết.

48% nghĩa là khá nhiều kỳ vọng của khu vực kinh tế tư nhân đang đặt lên Chính phủ. Nghĩa là những doanh nghiệp sẽ có thêm niềm tin để mở rộng sản xuất kinh doanh, góp phần không nhỏ vào mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế từ nay đến cuối năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/