Diện tích trồng sắn ở Tây Nguyên vượt xa quy hoạch

Canhonewcityhcm.com – Diện tích trồng sắn giai đoạn này ở Tây Nguyên đã tăng lên trên 157.000ha, vượt xa so có quy hoạch ban đầu.

Trong vài năm trở lại đây, giá sắn tươi có khi tăng cao đến 1.500 đồng/kg. Bên cạnh đây, do không phải đầu tư chăm sóc nhiều, dễ trồng, người dân đã đua nhau trồng sắn không theo quy hoạch. Đây chính là mối lo về một vài hệ lụy khi người dân mở rộng qui mô trồng sắn 1 một vàih ồ ạt.

Sắn là loại cây trồng mau chóng làm cạn kiệt nguồn dinh dưỡng trong đất. Do đây, một vài địa phương vùng Tây Nguyên cần giải đáp bà con thực hiện đồng bộ một vài phương pháp thâm canh, luân canh, xen vụ để vừa có lại hiệu quả kinh tế cao, vừa hạn chế xói mòn, bạc màu đất cho vùng Tây Nguyên.

Người trồng sắn loay hoay trước phân khúcNgười trồng sắn loay hoay trước phân khúc

Canhonewcityhcm.com – Có nên giữ qui mô trồng sắn như lâu nay trong khi diễn biến phân khúc liên tục bất ổn là băn khoăn của nhiều hộ nông dân giai đoạn này.

Nông dân Phú Yên ồ ạt trồng sắnNông dân Phú Yên ồ ạt trồng sắn

Canhonewcityhcm.com – Với mức lợi nhuận từ trồng sắn có lại có khi lên tới 40 triệu đồng/ha, nông dân ở Phú Yên đang ồ ạt trồng loại cây này.

Tây Nguyên: Đất bị thoái hóa do trồng sắnTây Nguyên: Đất bị thoái hóa do trồng sắn

Canhonewcityhcm.com – Nhiều vùng đất ở khu vực Tây Nguyên đang đứng trước nguy cơ thoái hóa, bạc màu. Nguyên nhân của hiện trạng này bắt nguồn từ việc trồng cây sắn (khoai mỳ) của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/