Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu linh kiện ô tô từ 1/10

Canhonewcityhcm.com – Sáng 1/9, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo công bố biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi mới đối có hàng nghìn dòng hàng.

Trong đây, đáng lưu ý là một sốh tân dao động 200 dòng thuế nhập khẩu đối có linh kiện xe hơi nhằm hài hòa lợi ích của ngành công nghiệp xe hơi nội địa và chắc chắn ích lợi người tiêu dùng được chọn xe hơi giá trẻ, chất lượng cao.

Bộ Tài chính hiện đưa ra 2 phương án giảm thuế nhập khẩu linh kiện xe hơi. Với thuế suất giai đoạn này ở mức 14 – 16%, phương án 1 sẽ giảm xuống còn trung bình 7% đối có xe dưới 9 chỗ và giảm còn 1% có xe tải dưới 5 tấn; phương án 2 sẽ giảm ít hơn nhưng vẫn giữ ở mức trung bình 9 – 11% có xe dưới 9 chỗ và dao động 7,9% có xe tải dưới 5 tấn.

Tuy nhiên, để hưởng ưu đãi từ thuế nhập khẩu linh kiện, công ty sản xuất lắp ráp xe hơi trong nước cần chắc chắn đề nghị nhất định về nguyên tắc khí thải, sản lượng và độc đáo là mật độ nội địa hóa. Các công ty cần cam đoan và duy trì mật độ nội địa hóa theo từng năm.

Biểu thuế đối có xe hơi sẽ được Bộ Tài chính tổng hợp ý kiến đâyng góp, đã đi vào hoạt động và chuẩn bị sớm có hiệu lực từ 1/10.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/