Điều chỉnh mức phí giữa chừng không phải là giải pháp lâu dài cho các dự án BOT

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia, sau việc miễn giảm phí vé qua trạm BOT Cai Lậy, nếu không có giải pháp hữu hiệu, nguy cơ tương tự sẽ xảy ra ở nhiều dự án BOT khác.

Việc miễn giảm phí vé qua trạm Cai Lậy đã chính thức được thông qua và sẽ tiến hành từ ngày 21/8/2017. Đây được coi là phương án sẽ giúp tình hình giao thông ở khu vực đường tránh Cai Lậy và QL1A được ổn định hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nếu mỗi lần xảy ra phản ứng của dư luận lại miễn giảm vé thì không phải là biện pháp căn cơ cho lôi kéo đầu tư dự án giao thông theo hình thức BOT mà thay vào đây phải là 1 vài biện pháp tổng hợp.

Cai Lậy là trạm BOT thứ 7 khi vấp phải sự phản đối của 1 bộ phận lái xe đã phải điều chỉnh phương án thu phí. Theo 1 vài chuyên gia, biện pháp hữu hiệu Thứ nhất chính là sự minh bạch tài liệu về dự án cũng như 1 vài phương án tài chính.

Sự minh bạch thứ hai chính là minh bạch trong đấu thầu để có nhiều nhà đầu tư tham dự, trong đây ưu tiên 1 vài điều kiện có lợi hơn cho người dân.

Các chuyên gia cũng chia sẻ, chính bản thân nhà đầu tư cũng nên minh bạch và công khai về tổng mức đầu tư, mức sinh lời cho bạn biết. Nếu làm minh bạch như thế, khi đi vào vận hành mà lượng xe không đạt được như tính toán, xã hội và bạn sẽ dễ đâyn nhận cho điều chỉnh thay vì chống đối như giai đoạn này.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/