Điều tra về thương vụ Bayer – Monsanto trị giá 66 tỷ USD

Canhonewcityhcm.com – Cuộc điều tra này xuất phát từ lo ngại vụ thâu tóm sẽ ảnh hưởng tới làm việc tranh đua trong các lĩnh vực kinh doanh về thuốc trừ sâu, hạt giống.

Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông báo mở 1 cuộc điều tra kỹ lưỡng về thương vụ trị giá 66 tỷ USD khi tập đoàn dược phẩm và hóa chất Bayer (Đức) mua lại doanh nghiệp chuyên về hạt giống biến đổi gen Monsanto (Mỹ).

Cuộc điều tra này xuất phát từ lo ngại vụ thâu tóm sẽ ảnh hưởng tới làm việc tranh đua trong các lĩnh vực kinh doanh về thuốc trừ sâu, hạt giống hay các làm việc khác về nông nghiệp. Từ đây, có thể dẫn tới giá cả cao hơn, chất lượng kém hơn và người tiêu dùng có ít sự chọn lọc hơn.

Trước đây, Bayer đã đưa ra các cam đoan nhằm xoa dịu các lo ngại về chống độc quyền của EU trong thương vụ có Monsanto. Được biết, EC đã bật đèn xanh cho sự hợp tác của 2 siêu tập đoàn này hồi đầu năm nay có các cam đoan ràng buộc khác nhau.

Việc sáp nhập sẽ được thực hiện ở các chi nhánh của tập đoàn trên toàn cầu. Bayer đã mau chóng mở bán mục tiêu tham vọng đạt hơn 57,6 tỷ USD doanh thu trong năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/