DN ngoại “tấn công” thị trường bao bì bằng chiến lược bài bản

Canhonewcityhcm.com – Không chỉ là vấn đề về sản phẩm, khi bước chân vào phân khúc bao bì, DN ngoại cũng áp đảo khối nội về mô hình quản trị, dịch vụ cho khách hàng cũng như logistics.

Dự kiến vào ngày 6/10 sẽ có buổi làm việc giữa Hiệp hội Bao bì Việt Nam có Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam để cộng tìm một vàih xử lý tình huống trước mắt sao cho cả hai bên cộng có lợi. Trong khi còn đau đầu có bài toán giai đoạn này là tranh giành thu mua nguyên liệu, ngành bao bì trong nước còn đang phải giải bài toán lớn hơn, đây là tranh giành có sự thâm nhập của một vài công ty bao bì nước ngoài.

Trước đây, phân khúc bao bì giấy cũng đâyn nhận dòng vốn gần 130 triệu USD từ liên doanh nước ngoài của Thái Lan và Rengo của Nhật Bản. Cộng có vô số một vài thương vụ nhà đầu tư nước ngoài mua lại một vài công ty bao bì nội.

Giới chuyên gia nhận định, có lợi thế về trang thiết bị, công nghệ, sản phẩm của công ty bao bì ngoại rất dễ đánh trúng thị hiếu của bạn là một vài công ty sản xuất lớn trong nước. Đặc biệt trong các ngành có tốc độ tăng trưởng hai con số như sữa, nước trái cây vốn đòi hỏi sự một vàih tân mau chóng về bao bì để lôi kéo người tiêu dùng.

Không chỉ là vấn đề về sản phẩm mà khi bước chân vào phân khúc bao bì, khối ngoại còn áp đảo khối nội về mô hình quản trị, dịch vụ cho bạn cũng như logistics.

Ước tính của Hiệp hội Bao bì Việt Nam, hiện số công ty bao bì trong nước chỉ xấp xỉ 1.000 công ty, chủ yếu là công ty nhỏ. Thực tế các năm qua, đã có không ít công ty buông phân khúc, đồng ý phân phối mình cho nhà đầu tư ngoại. Còn một vài công ty trụ lại, vẫn đang loay hoay có bài toán một vàih tân, mà cái trước hết, vẫn là một vàih tân về công nghệ.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/