Doanh nghiệp bất động sản Alibaba huy động vốn trái quy định

Canhonewcityhcm.com – Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, việc Công ty Alibaba Tây Bắc rao bán là hoàn toàn trái quy định hiện hành.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa mới đưa ra cảnh báo khẩn cấp đến một số cơ quan ban ngành và người tiêu dùng về làm việc chuyển nhượng đất nền ở dự án Khu dân cư Alibaba Tây Bắc, huyện Củ Chi của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc trong thời gian qua.

Theo Hiệp hội, dự án này hiện chưa đã đi vào hoạt động pháp lý, chưa có chủ đầu tư nên việc công ty Alibaba Tây Bắc rao phân phối là hoàn toàn trái quy định hiện hành.

Ngay sau cảnh báo của Hiệp hội, đại diện công ty có phản hồi là hiện dự án Khu dân cư Tây Bắc, công ty Alibaba chưa thực sự là chủ đầu tư, họ đang đã đi vào hoạt động pháp lý và dự án không được rao phân phối mà chỉ mở phân phối cho bạn thông qua hình thức đặt cọc giữ chỗ. Công ty cũng đưa ra mẫu phiếu đặt chỗ của dự án Alibaba Tây Bắc có số tiền là 50 triệu đồng/bạn. Và chuẩn bị chính thức mở phân phối ra mắt dự án vào ngày 26/11 tới đó.

Tuy nhiên, Hiệp hội Bất động sản khẳng định, theo quy định của Luật kinh doanh BĐS hiện hành, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Alibaba Tây Bắc không có quyền ra mắt dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ.

Theo một số luật sư, dự án chưa có pháp lý rõ ràng, chưa phải chủ đầu tư nhưng công ty đã đi rao phân phối dưới hình thức đặt chỗ. Đây chính là hành vi huy động vốn biến tướng trên phân khúc BĐS trong thời gian qua.

Được biết, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba được thành lập một sốh đó hơn 1 năm có vốn điều lệ lên tới 1.600 tỷ đồng. Trong hơn 1 năm làm việc, công ty này đã mở phân phối vô số dự án ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nơi đang quy hoạch dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, mới đó, đại diện huyện Long Thành cũng đã tài liệu, không có dự án nào do công ty Alibaba làm chủ đầu tư ở huyện.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/