Doanh nghiệp điều và rủi ro nguyên liệu

Canhonewcityhcm.com – Sự lệch pha cung cầu làm công ty thu mua điều thô trong nước ngày càng khó, chưa kể diện tích trồng điều liên tục đi xuống trong 10 năm gần đây.

Là quốc gia xuất khẩu hơn 1 nửa lượng điều địa cầu, thế nhưng nguyên liệu của những công ty Việt giai đoạn này lại tùy thuộc chủ yếu vào nhập khẩu, điều thô trong nước chỉ cung cấp được dao động 30% nhu cầu. Cũng chính bởi thế, những công ty trong nước phải đối diện có khá nhiều rủi ro.

Nguồn cung điều nguyên liệu trong nước chỉ tăng 3,5%/năm, trong khi cầu đối có sản phẩm này tăng 6%. Sự lệch pha cung cầu làm công ty thu mua điều thô trong nước càng ngày càng khó. Chưa kể, quy mô trồng điều liên tục đi xuống trong 10 năm gần đây, hiện còn dao động 300.000 ha.

Do vậy, muốn nhữngh tân bức tranh xuất khẩu, đạt mục tiêu 3 tỷ USD trong 3 năm tới, không chỉ nguồn nguyên liệu cần cải thiện, mà cả khâu chế biến, thi công thương hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/