Doanh nghiệp Hàn Quốc thất thu tại Trung Quốc giữa tâm bão tẩy chay

Canhonewcityhcm.com – Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang phải gánh chịu thiệt hại kinh tế nặng nề từ "cơn bão tẩy chay" ở Trung Quốc, do căng thẳng chính trị.

Trong 7 tháng đầu năm, doanh thu của hãng Hyundai Motor và doanh nghiệp con Kia Motors giảm gần 50% so có năm trước. Trong khi đây, lợi nhuận loạt động của hãng mỹ phẩm danh tiếng của Hàn Quốc, AmorePacific, cũng sụt giảm gần 30%.

Tại 1 trọng điểm mua sắm ở Thủ đô Seoul, giả dụ trước đây khách Trung Quốc đến rất đông, giờ lại vô cộng vắng vẻ, dù có giảm giá hay ưu đãi bao nhiêu cũng vậy. Thất thu đã khiến nhiều cửa hàng bán lẻ phải đâyng cửa, hàng chục nghìn công nhân mất việc.

Hàn Quốc từng là 1 trong một số điểm du lịch yêu thích nhất của người dân Trung Quốc. Lượng khách Trung Quốc chiếm 1 nửa tổng lượng khách du lịch đến xứ sở kim chi, nhưng nay lượng khách đã giảm 50%, đồng nghĩa có 5 tỷ USD bị thổi bay.

Mặc dù Hàn Quốc đang gắng sức thu hút khách từ Nhật Bản và Thái Lan để bù đắp thiệt hại, nhưng giá trị của khách du lịch Trung Quốc là chẳng thể thay thế.

Trước hiện trạng này, một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang cân nhắc thu hẹp diện tích làm việc hoặc rút ra khỏi phân khúc Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/