Doanh nghiệp nặng gánh “giấy phép con”

Canhonewcityhcm.com – Không ít công ty gặp khó khăn khi phải đối mặt có các điều kiện kinh doanh và "chạy" các "giấy phép con".

Không phải taxi tải, không cho thuê xe vận chuyển nhưng vẫn phải đăng ký kinh doanh vận tải” là 1 trong một số rào cản có nhiều công ty.

Để có phù hiệu xe tải, công ty mất gần 2 tháng. Họ vừa xin bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh vận tải từ Bộ KH-ĐT, vừa sang Bộ GT-VT xin giấy phép kinh doanh. Thủ tục cấp phép lại đề nghị phải trình bày phương án kinh doanh thích hợp do cơ quan Nhà nước xác nhận. Điều này khiến công ty khá lúng túng.

Tương tự, đối có một số công ty trong lĩnh vực thực phẩm, để có tem dán công nhận chất lượng an toàn thực phẩm, họ phải trải qua 2 công đoạn. Đó là tự lấy mẫu kiểm nghiệm đủ một số chỉ tiêu hóa lý mất 2 tháng, sau đó, công ty mất thêm 15 ngày nộp hồ sơ xin xác nhận ra mắt thích hợp quy định an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/