Doanh nghiệp Nhật Bản xúc tiến tiêu thụ nông sản

Canhonewcityhcm.com – Cách mà người Nhật ra mắt về nông sản của mình giúp nhiều công ty và nông dân Việt Nam học hỏi được rất nhiều.

Chương trình Kết nối công ty về nông thủy sản, thực phẩm Nhật Bản – Việt Nam đã được tổ chức ở Hà Nội và TP.HCM vào cuối tuần qua. Đây là chương trình do Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tổ chức thường niên đã được 3 năm nay.

Ghi nhận ở sự kiện cho thấy, thuyết trình, mời dùng thử và lắng nghe phản hồi của khách mua ngay ở quầy sản phẩm của mình… là 1 vàih mà hơn 20 công ty nông thủy sản và thực phẩm lớn nhỏ của Nhật Bản làm trong 1 vài lần đến Việt Nam.

Doanh nghiệp thủy sản của anh Eiki Shimizu (Công ty Shimizu Shoten, Nhật Bản) cũng không bỏ qua thời cơ quý giá này. Hiện nay, mỗi tháng công ty xuất khẩu sang Việt Nam 1,5 tấn mực và bạch tuộc cho 1 vài nhà hàng Nhật Bản. Dù vậy, trong 1 vài lần JETRO tổ chức sự kiện kết nối, chưa lần nào công ty vắng mặt

Lần thứ 3 đến Việt Nam, ông Masami Iwasaki – Giám đốc Công ty Chè & Thực phẩm Việt Nam – rất tâm huyết ra mắt cho khách Việt Nam 1 vàih dùng trà của người Nhật, dù ông biết người dân Việt có 1 vàih uống trà riêng của mình.

Tìm hiểu về sản phẩm trà của nước khách mua, chị Nguyễn Hương (Công ty Cổ phần thương mại Hà Ngọc Việt) cũng không bỏ qua thời cơ ra mắt và tìm kiếm thời cơ hợp tác về loại trà làm từ 1 nông sản quý trong nước – trà sâm Ngọc Linh.

Trong lần tổ chức trước, chương trình đã kết nối được 240 cuộc thảo luận thương mại giữa công ty 2 nước có số tiền đã kí kết là 64 triệu Yen, dao động hơn 14 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/