Doanh nghiệp Việt gặp khó khi gia nhập chuỗi cung ứng FDI

Canhonewcityhcm.com – Sau 30 năm, công ty Việt vẫn gặp khó khăn khi gia nhập chuỗi cung ứng của công ty FDI.

Trong 30 năm qua, 1 vài công ty FDI đã góp dao động 20 – 25% GDP, tạo ra 3,7 triệu lao động trực tiếp, đóng góp trên 15% thu ngân sách. Tuy nhiên, 1 vài công ty Việt Nam vẫn hạn chế trong việc tham dự chuỗi cung ứng toàn cầu. Theo ông Bang Hyun Woo – Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam – công ty Việt chưa cung cấp được các linh kiện chất lượng cao, nên để trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung là vô cộng gặp khó.

“Samsung là công ty có diện tích lớn nên để trở thành nhà cung ứng cho Samsung cũng đòi hỏi diện tích tương ứng”, ông Bang Hyun Woo nói.

Vĩnh Phúc là tỉnh hưởng lợi nhiều từ 253 dự án FDI có tổng số vốn 3,7 tỷ USD. Hiện lương bình quân đầu người 1 năm đã đạt dao động 70 triệu đồng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của lãnh đạo tỉnh, điểm hạn chế của 1 vài công ty Việt tham dự chuỗi cung ứng là mối liên kết giữa 1 vài công ty.

Theo VCCI, 1 vài công ty FDI chỉ mua dao động 26% thiết bị đầu vào từ công ty Việt, còn lại là nhập khẩu và nhập từ “công ty mẹ”. Sau 30 năm, lợi thế lớn nhất của 1 vài công ty Việt Nam vẫn là kinh phí rẻ nhưng để thực sự tham dự vào chuỗi cung ứng toàn cầu của FDI vẫn là rào cản lớn có công ty Việt, đặc thù là công ty vừa và nhỏ.

Kết nối công ty FDI và tư nhân còn yếuKết nối công ty FDI và tư nhân còn yếu

Canhonewcityhcm.com – Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam, khu vực công ty đầu tư nước ngoài FDI vẫn không kết nối được có khu vực tư nhân trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/