Doanh số súng đạn tại Mỹ tăng sau vụ xả súng ở Las Vegas

Canhonewcityhcm.com – Sau vụ xả súng ở Las Vegas, cổ phiếu của hai công ty sản xuất vũ khí ở Mỹ là Sturm Ruger và American Outdoor Brands đã tăng 6% và 7%.

Sở hữu súng đạn là 1 trong một vài chính sách phân phối hàng nhức nhối nhất dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Thị trường có súng ở Mỹ có lại lợi nhuận khổng lồ và là tâm điểm của cuộc tranh luận về an ninh quốc gia.

Sau vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas, có 2 luồng ý kiến. Một là phải điều chỉnh luật có súng đạn, để cấm một vài kẻ nguy hiểm được phép có súng.

Những người có luồng ý kiến thứ hai là một vài người chạy ngay ra cửa hàng vũ khí sắm riêng cho mình 1 khẩu súng. Người ta vẫn nói, trong trường hợp bị tấn công thì tấn công lại là một vàih tự vệ hữu hiệu nhất.

Nhìn lại lịch sử, sau vụ xả súng San Bernadino vào tháng 12/2015, doanh số phân phối súng ngắn ở Mỹ tức thì tăng vọt 62%. Hay sau vụ xả súng ở hộp đêm Pulse ở Orlando giữa năm 2016, người ta lại tiếp tục đổ xô đi mua súng phòng thân.

Thị trường súng đạn ở Mỹ có diện tích không hề nhỏ. Người Mỹ mua từ 15 đến 16 triệu khẩu súng mỗi năm. Tổng cùng có từ 370 tới 310 triệu người Mỹ có súng. Doanh thu của phân khúc súng đạn năm 2016 là 1 con số khổng lồ 8,6 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Trump: Luật kiểm soát súng đạn sẽ được trao đổiTổng thống Mỹ Trump: Luật kiểm soát súng đạn sẽ được trao đổi

Canhonewcityhcm.com – Ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết luật kiểm soát súng đạn sẽ được trao đổi ở nước này sau xả súng đẫm máu ở Las Vegas cuối tuần qua.

Thảm kịch Las Vegas và câu chuyện kiểm soát súng đạn ở MỹThảm kịch Las Vegas và câu chuyện kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Rất nhiều câu hỏi đang được làm rõ về vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas và vấn đề kiểm soát súng đạn 1 lần nữa dấy lên trong dư luận Mỹ.

Súng đạn vượt dân số Mỹ - Vấn đề tiếp tục gây tranh cãi ở Quốc hộiSúng đạn vượt dân số Mỹ – Vấn đề tiếp tục gây tranh cãi ở Quốc hội

Canhonewcityhcm.com -Theo tìm hiểu của một vài nhà khoa học ở Đại học Harvard, người Mỹ hiện có gần 360 triệu khẩu súng. Con số này nhiều hơn cả dân số Mỹ hiện có, dao động 310 triệu người.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/