Đối thoại giữa Hội đồng tư vấn DN APEC và các nhà lãnh đạo kinh tế APEC

Canhonewcityhcm.com – Cuộc Đối thoại là sự kiện chính thức đầu tiên của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC trong dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chiều 10/11, ở đô thị Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự và phát biểu ở Phiên toàn thể cuộc Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC có Hội đồng Tư vấn công ty APEC (ABAC). Tham dự cuộc Đối thoại có các nhà lãnh đạo kinh tế APEC cùng 63 đại diện ABAC là các công ty trong khu vực APEC.

Mở đầu Phiên toàn thể, Chủ tịch ABAC 2017 Hoàng Văn Dũng báo cáo Chủ tịch nước Trần Đại Quang – Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 và các nhà lãnh đạo kinh tế APEC các khuyến nghị của các thành viên ABAC trong năm nay.

Phát biểu ở Phiên toàn thể, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh các vấn đề mà cùng đồng công ty quan tâm, nhất là liên kết kinh tế khu vực, kết nối, thúc đẩy các dòng chảy thương mại và đầu tư, công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa, phát triển bao trùm, an ninh lương thực, tầm nhìn APEC sau 2020… cũng là các vấn đề mà các nhà lãnh đạo APEC đang trăn trở và trao đổi để tìm ra các giải pháp và hướng đi thích hợp.

Đối thoại giữa Hội đồng giải đáp DN APEC và các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh các vấn đề mà cùng đồng công ty quan tâm cũng là các vấn đề mà các nhà lãnh đạo APEC đang trăn trở và trao đổi để tìm ra các giải pháp và hướng đi thích hợp.

Chủ tịch nước cho rằng, liên kết kinh tế, kết nối, tự do hóa thương mại và đầu tư đã, đang và sẽ tiếp tục là ưu tiên danh tiếng của hợp tác APEC. Các nền kinh tế thành viên đều cam đoan sẽ đẩy mạnh đã đi vào hoạt động thực hiện các Mục tiêu Bô-go, trong đấy tập trung hơn vào các lĩnh vực dịch vụ, đầu tư và các giải pháp giảm rào cản phi thuế quan. APEC cũng sẽ đẩy mạnh hơn việc triển khai các kế hoạch đã được thông qua, đồng thời tập trung giải quyết các vấn đề mới đang nổi lên.

Chủ tịch nước đánh giá cao đề xuất của cùng đồng công ty trong việc thúc đẩy phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội, an ninh lương thực, an ninh năng lượng, lực lượng lao động trong kỷ nguyên số và cho rằng đấy là các vấn đề cấp thiết đặt ra nhằm bảo đảm tăng trưởng sáng tạo, bền vững và bao trùm. Chủ tịch nước hoan nghênh các đấyng góp của cùng đồng công ty đối có ý tưởng thi công Tầm nhìn APEC sau năm 2020; yêu cầu cùng đồng công ty tiếp tục đấyng góp tích cực và cùng các nền kinh tế thành viên đã đi vào hoạt động trọng trách thi công Tầm nhìn mới của Diễn đàn APEC.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu APEC và ABAC tiếp tục phát huy cơ chế hợp tác nghiêm ngặt và hiệu quả, góp phần củng cố vai trò của APEC là 1 trong các diễn đàn hợp tác thành công nhất trong việc gắn kết giữa chính phủ có cùng đồng công ty. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng cùng đồng công ty sẽ tiếp tục chung sức đồng hành cùng chính phủ trong GĐ then chốt GĐ này và sắp tới để tạo ra các động lực mới nhằm hiện thực hóa mục tiêu cao nhất của hợp tác APEC là vì công ty, vì người dân.

Đối thoại giữa Hội đồng giải đáp DN APEC và các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự ba phiên trao đổi nhóm để cùng các nhà lãnh đạo kinh tế APEC và các đại diện ABAC.

Sau Phiên toàn thể, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự ba phiên trao đổi nhóm để cùng các nhà lãnh đạo kinh tế APEC và các đại diện ABAC làm sáng tỏ hơn các chính sách bán hàng và giải pháp nhằm tăng cường hợp tác của chính phủ có cùng đồng công ty trong việc bảo đảm phát triển kinh tế bao trùm; tăng cường sự tham dự của các công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa vào phân khúc toàn cầu; tích cực đấyng góp để APEC trở thành cơ chế hợp tác hiệu quả Bên cạnh đấy nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững và tạo việc làm cho người dân.

Cuộc Đối thoại là sự kiện chính thức Thứ nhất của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC trong dịp Tuần lễ Cấp cao nhằm thúc đẩy trao đổi thực chất giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC có cùng đồng công ty trong khu vực, góp phần triển khai các ưu tiên của hợp tác của APEC trong năm 2017, đặc thù là thúc đẩy liên kết kinh tế khu vực, tăng trưởng bền vững, bao trùm và sáng tạo, phát triển công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa, hướng tới thi công Tầm nhìn APEC sau năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/