Đồng Nai: Hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa chưa được giải quyết

Canhonewcityhcm.com – Quyết định mới của tỉnh Đồng Nai đang khiến cho hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa bị ngưng đọng không được giải quyết.

Trước hiện trạng phân lô, tách thửa đất phân phối tràn lan gây sốt giá ảo, hình thành 1 vài khu dân cư tự phát, ảnh hưởng về lâu dài đến quy hoạch chung, tỉnh Đồng Nai đã ngưng không cho phân lô, tách thửa để đưa ra 1 quy định mới nghiêm ngặt hơn.

Sau động thái trên của tỉnh, khảo sát tại một số khu vực hay diễn ra tình trạng phân lô phân phối nền như TP Biên Hòa và 1 vài huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu… chuyển nhượng chuyển nhượng đất đã phần nào hạ nhiệt để chờ quy định mới thay thế.

Đại diện tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh không cấm việc tách thửa đất, nhưng sẽ đưa ra quy định mới xiết lại, không để kẽ hở cho những cá nhân, doanh nghiệp chuyển nhượng đất nông nghiệp phân lô phân phối nền thổi giá, trục lợi gây rối loạn thị trường bất động sản, phá vỡ quy hoạch chung của tỉnh. Tuy nhiên, chọn lọc này cũng đang khiến cho hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa bị ngưng đọng không được giải quyết.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/