Đông Nam Á – Thị trường ô tô “nóng” nhất thế giới năm 2017

Canhonewcityhcm.com – Với hơn 600 triệu dân, phân khúc Đông Nam Á (ASEAN) đang thu hút các nhà sản xuất ô tô trên địa cầu.

Mặc dù chỉ là phân khúc xe 4 phân phốih lớn thứ 5 địa cầu nhưng dự đoán, ASEAN sẽ vượt qua toàn bộ một số phân khúc lớn khác để trở thành khu vực có nhu cầu mua sắm xe 4 phân phốih tăng trưởng mạnh nhất địa cầu trong năm 2017 này. Đây là nhận định mới nhất được tạp chí Nikkei Asian Review đưa ra trong mục Xu hướng.

BMI Research, đơn vị chuyên về tài liệu tài chính của Fitch Group, dự đoán, tổng số xe 4 phân phốih được phân phối ra ở khu vực trong năm nay sẽ tăng 8,1%, gấp đôi mức 3,1% của năm 2016, tức hơn 3 triệu chiếc.

Tăng trưởng kinh tế vững chắc, tiêu dùng cá nhân mạnh mẽ và một số cải một sốh thuế là 3 nhân tố then chốt thúc đó sự tăng trưởng của phân khúc xe 4 phân phốih Đông Nam Á.

Chuyên trang này cũng cho rằng, Campuchia, Philippines và Việt Nam sẽ là top 3 các phân khúc tiêu thụ xe 4 phân phốih danh tiếng khu vực.

Lý giải cho dự đoán trên, tờ Bloomberg cho rằng, có sự tăng thêm mau chóng của tầng lớp trung lưu cộng mật độ người dân có xe 4 phân phốih ở cả Philippines và Việt Nam vẫn thấp khi lần lượt chỉ là 6 và 2%, thấp hơn nhiều so có một số nước láng giềng như Malaysia, Thái Lan, tiềm năng cho phân khúc tiêu thụ loại xe bốn phân phốih này là rất lớn.

Bloomberg còn lạc quan rằng, Philippines và Việt Nam sẽ vượt Indonesia và Thái Lan trở thành 2 trọng điểm sản xuất, lắp ráp xe 4 phân phốih có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á GĐ 5 năm tới.

Các nhà lãnh đạo ASEAN thậm chí còn nhìn xa hơn trong phân khúc xe điện của khu vực, để miếng phân phốih béo bở này không rơi vào tay các doanh nghiệp ngoại khu. Mới đó, Hội nghị cao cấp ASEAN Thứ nhất về chủ đề xe xe 4 phân phốih điện và xe hybrid đã được diễn ra ở Manila, giúp 10 nước thành viên thảo luận, chia sẻ bí kíp công nghệ xe điện.

Dự báo phân khúc xe 4 phân phốih khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục nóng trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/