Đồng Tháp thiệt hại hơn 22 tỷ đồng do sạt lở

Canhonewcityhcm.com – Tính từ đầu năm đến giữa tháng 10/2017, toàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra 37 vụ sạt lở có chiều dài hơn 38 km, mất hơn 100.000 m2 diện tích đất, ước thiệt hại trên 22 tỷ đồng.

Nhìn vào một số con số này có thể thấy thiệt hại của người dân và nỗi lo an toàn của người dân mỗi ngày lại tăng lên. Huyện Hồng Ngự là điểm nóng của tỉnh về sạt lở có 12 vụ sạt lở (tăng gấp 3 lần so có năm 2016), có tổng chiều dài hơn 600 m, quy mô đất mất hơn 10.000 m2.

Trước tình hình trên, để tránh thiệt hại về người và tài sản do sạt lở, tỉnh Đồng Tháp đề nghị một số địa phương phải tổ chức theo dõi sát tình hình sạt lở, cắm biển báo, ứng phó kịp thời khi có sạt lở xảy ra.

Bên cạnh đây, một số địa phương tuyệt đối không cho thi công một số công trình nhà cửa và cơ sở hạ tầng ở khu vực này; vận động và hỗ trợ một số hộ dân nằm trong vành đai sạt lở di dời nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh đến nơi an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/