Dự án BĐS chưa đủ điều kiện bán vẫn rao bán tràn lan

Canhonewcityhcm.com – Việc bán nhà khi chưa đủ điều kiện vẫn khá nhộn nhịp, công khai trên phân khúc như dự án nhà ở cho cán bộ ở huyện Thanh Trì, hay dự án chung cư A10 Nam Trung Yên.

Theo quy định giai đoạn này, để được mở phân phối, dự án chung cư phải có xác nhận của Sở Xây dựng chứng minh dự án đã đã đi vào hoạt động mọi thủ tục pháp lý. Thế nhưng, nhiều chủ đầu tư bằng 1 sốh này hay 1 sốh khác, vẫn tìm 1 sốh phân phối chui bằng 1 số hợp đồng đặt cọc, hợp đồng giữ chỗ.

Sẽ không có gì đáng bàn nếu dự án sau đó được triển khai thi công suôn sẻ nhưng trên phân khúc, nhiều bài học cho thấy bạn gặp rất nhiều rủi ro nếu dự án chẳng thể triển khai. Tuy nhiên, việc phân phối nhà khi chưa đủ điều kiện vẫn khá nhộn nhịp, công khai trên phân khúc.

Dự án căn hộ cao tầng, nhà ở cho cán bộ, công nhân viên ở huyện Thanh Trì vốn thuộc chủ đầu tư là doanh nghiệp Hanhud đã phát triển chậm độ 3 năm nay, hiện dự án đang được làm thủ tục pháp lý để chuyển nhượng cho Tổng Công ty Tecco. Tuy nhiên, khi việc chuyển nhượng chưa xong, đồng nghĩa có việc về mặt pháp lý chưa được phép phân phối, 1 số tài liệu rao phân phối căn hộ cao tầng đã được xuất hiện công khai, gắn có tên doanh nghiệp Tecco.

Để biện minh cho việc rao phân phối khi chưa đủ điều kiện, đại diện Tổng Công ty Tecco lấy nguồn gốc việc chào phân phối chỉ là bước thăm dò phân khúc chứ doanh nghiệp chưa áp dụng ký hợp đồng có bất cứ cá nhân nào .

Còn ở dự án chung cư A10 Nam Trung Yên, vô số 1 số băng rôn, biển quảng cáo trình làng phân phối căn hộ cao tầng được treo ngay cạnh toà chung cư đang thi công. Đến thực ở 1 sàn chuyển nhượng nhà đất, nhân viên môi giới cho biết, sàn được chủ đầu tư ủy quyền. Khách hàng muốn mua dự án thì đặt cọc 50 triệu đồng, bao giờ chủ đầu tư phân phối chính thức sẽ vào tên hợp đồng chuyển nhượng.

Thế nhưng, chủ đầu tư của dự án là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội – Handico lại phủ nhận có mối quan hệ có 1 số sàn chuyển nhượng đang chào phân phối chính căn hộ cao tầng của mình. Hacinco cho biết, dự án chưa được mở phân phối và họ cũng chưa ký kết có bất cứ 1 sàn chuyển nhượng nào để phân phối dự án.

Trong khi chủ đầu tư phủ nhận, các tài liệu rao phân phối vẫn xuất hiện tràn lan trên mạng có đầy đủ 1 số tài liệu chi tiết bản vẽ, kiến trúc của dự án mà lẽ ra chỉ có chủ đầu tư nắm được.

Hà Nội ra mắt 10 dự án đủ điều kiện phân phối nhà trong tương laiHà Nội ra mắt 10 dự án đủ điều kiện phân phối nhà trong tương lai

Canhonewcityhcm.com – Sở Xây dựng Hà Nội vừa ra mắt 10 dự án nhà ở đủ điều kiện phân phối nhà hình thành trong tương lai có tổng số hơn 3.600 căn hộ cao tầng và 73 căn nhà ở thấp tầng.

Cần nghiên cứu kỹ khi mua nhà dự án ở Khánh HòaCần nghiên cứu kỹ khi mua nhà dự án ở Khánh Hòa

Canhonewcityhcm.com – UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ xác nhận đủ điều kiện được mở phân phối nhà ở hình thành trong tương lai đối có 16 dự án.

Mua nhà đất trên giấy: Nhiều rủi ro nhưng vẫn sôi động!Mua nhà đất trên giấy: Nhiều rủi ro nhưng vẫn sôi động!

Canhonewcityhcm.com – Mua nhà hình thành trong tương lai, hay còn gọi là nhà dự án đang là chọn lọc của nhiều gia đình, dù việc này chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/