Dự án hỗ trợ giới trẻ làm nông nghiệp tại Hàn Quốc

Canhonewcityhcm.com – Một ngân hàng nông nghiệp Hàn Quốc đã triển khai dự án cho thuê đất có giá rẻ, nhằm khuyến khích giới trẻ tích cực tham dự vào ngành nông nghiệp.

Trong những năm gần đây, nông thôn và ngành nông nghiệp Hàn Quốc đang phải đối mặt có nhiều thách thức như thiếu hụt lao động, tổng diện tích đất canh tác bỏ hoang tăng lên do hiện trạng già hoá dân số. Để khắc phục hiện trạng này, 1 ngân hàng nông nghiệp đã triển khai dự án cho thuê đất có giá rẻ, nhằm khuyến khích giới trẻ tích cực tham dự vào ngành nông nghiệp.

Theo thống kê, tổng diện tích đất nông nghiệp được cho thuê trong năm nay đã đạt 2.200 hécta, tăng 16% so có cộng kỳ năm ngoái. Điều này không chỉ giúp giải quyết vấn đề dân số già hoá ở những vùng nông thôn, mà còn góp phần cắt giảm hiện trạng đất nông nghiệp bỏ hoang.

Công ty Cộng đồng nông thôn Hàn Quốc hiện cũng đang lên kế hoạch triển khai thêm những dự án mới, nhằm hỗ trợ cả những nhóm nông dân ở những lứa tuổi khác ở những làng quê. Ví dụ như chương trình hưu trí nông nghiệp, cho phép những người nông dân lớn tuổi có thể phân phối đất hoặc đem thế chấp để nhận được trợ cấp hưu trí.

Nông nghiệp Hàn Quốc thích ứng có khí hậu ấm lênNông nghiệp Hàn Quốc thích ứng có khí hậu ấm lên

Canhonewcityhcm.com – Trước tình hình thời tiết có xu hướng nóng lên, những nhà khoa học và nông dân Hàn Quốc đang gắng sức phát triển giống cây trồng, vật nuôi có thể thích ứng có nhiệt độ cao.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/