Dự án kênh đào Panama gặp trắc trở

Canhonewcityhcm.com – Giám đốc Tổ chức Ân xá quốc tế phụ trách châu Mỹ tỏ ý lấy làm tiếc về việc chính phủ Tổng thống Daniel Ortega không trả lời đề nghị của tổ chức này liên quan đến dự án.

Trong 1 cuộc họp báo, Giám đốc của Tổ chức Ân xá quốc tế phụ trách châu Mỹ Erika Guevar-Rosas tỏ ý lấy làm tiếc về việc chính phủ của Tổng thống cánh tả Daniel Ortega đã không trả lời đề nghị của tổ chức này về 1 buổi trình bày báo cáo nghiên cứu kỹ một vài tác động của dự án kênh đào nối liền hai đại dương ở Nicaragua đối có kinh tế, xã hội, môi trường Nicaragua.

Theo tin tức từ Nam Mỹ, Tổ chức Ân xá quốc tế vừa tuyên bố ở Managua rằng sẽ áp dụng 1 chiến dịch chống lại dự án kênh đào kể trên có mục đích đề nghị hủy bỏ luật nhượng lại quyền khai thác 100 năm công trình này cho HKND Group (Trung Quốc). Chiến dịch này trước mắt đã nhận được sự ủng hộ của 1 số tổ chức nông dân và nhân quyền Nicaragua.

Trước đây, Chính phủ Nicaragua, có sự phê chuẩn của Quốc hội do phe cầm quyền nắm hầu hết, đã chấp nhận cho HKND Group – chủ đầu tư và nhà thầu chính của dự án kênh đào Nicaragua – quyền được khai thác 50 năm và chọn lọc ký tiếp 50 năm nữa.

Theo kiến trúc gần nhất, dự án được mệnh danh là công trình hạ tầng cơ sở lớn nhất địa cầu, có tổng vốn đầu tư GĐ đầu là 50 tỷ USD và sau đây có thể lên 100 tỷ USD bao gồm 1 kênh đào dài 276 km, rộng từ 230-280 m, 2 hải cảng, 1 sân bay, 2 hồ nhân tạo, hai âu ngăn nước nâng hạ tàu, 1 khu thương mại tự do và 1 số công trình du lịch, cộng một vài công trình phụ trợ khác.

Theo tính toán của HKND, kênh đào có thể đi vào vận hành sau 5 năm bắt đầu làm một vài công trình quan trọng nhất, gồm có việc đào kênh và thi công một vài âu ngăn một vàih tân độ cao mực nước – chuẩn bị diễn ra vào năm 2017 sau vài lần trí hoãn. Chính phủ Nicaragua từng bày tỏ hy vọng công trình này sẽ tạo ra 50.000 việc làm.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/