Dự án khai thác titan khiến người dân Bình Thuận bất an

Canhonewcityhcm.com – Hậu quả do các dự án khai thác titan ở tỉnh Bình Thuận để lại là rất nặng nề, khiến người dân ở vùng dự án luôn phải sống trong cảnh bất an.

Tỉnh Bình Thuận từng được biết đến là địa phương có trữ lượng titan lớn nhất cả nước. Trong thời gian qua, vô vàn dự án đã được cấp phép cho một vài công ty khai thác. Nhiều người kỳ vọng, một vài dự án này sẽ tạo nguồn thu lớn, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương. Tuy nhiên, mục tiêu giúp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội từ một vài dự án khai thác titan trong nhiều năm qua là không đáng kể.

Khu vực suối Nhum, huyện Hàm Thuận Nam và khu vực giáp giới đô thị Phan Thiết có huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận là nơi có nhiều mỏ khai thác titan. Từ năm 2012, một vài mỏ do UBND tỉnh cấp phép đều hết hạn khai thác, buộc phải hoàn phục môi trường. Đến thời điểm này, vẫn còn nhiều đồi cát cao như núi, cạnh đây là các vực sâu, hệ quả do việc khai thác titan để lại. Khi có mưa gió lớn, các đồi cát này thực sự là mối hiểm họa đối có người dân.

Bên cạnh đây, đối có một vài dự án đã hoàn phục môi trường, đâyng cửa mỏ, sau khi trả lại đất cho người dân sản xuất, nhiều gặp khó đã phát sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *