Du lịch bùng nổ ảnh hưởng thị trường bất động sản Tây Ban Nha

Canhonewcityhcm.com – Dân bản xứ đã giảm 50% trong chưa đầy 1 thập kỷ qua. Không khí xô bồ, giá nhà cao ngất ngưởng là lý do khiến người dân khồng còn mặn mà có Barcelona.

Thành phố Barcelona, Tây Ban Nha lôi kéo được tới 30 triệu khách du lịch mỗi năm. Lẽ tất nhiên, giá nhà ở và tiền thuê khách sạn ở đây không hề rẻ. Những tưởng giá nhà cao sẽ làm khiến người dân hài lòng nhưng đây chính là nguyên nhân khiến hàng ngàn người bản xứ phải rời đi.

Sân chơi trẻ em, chỗ tụ tập có hàng xóm láng giềng, quán rượu truyền thống… toàn bộ gần như đã biến mất ở đô thị Barcelona. Thay vào đây là biển quảng cáo khách sạn chằng chịt và hàng triệu khách du lịch đổ xô về đây mỗi năm.

Đặc biệt, sự xuất hiện của dịch vụ thuê nhà trên mạng như Airbnb lại càng làm tình hình tồi tệ thêm. Các chủ nhà muốn hợp đồng kết thúc sớm cho những người đã ký có giá thấp chỉ bằng việc đẩy giá lên mức gần như buộc người thuê phải rời đi.

Để khắc phục hiện trạng này, tòa thị chính đã ứng dụng những khoản phạt lên đến hàng trăm nghìn EUR cho những dịch vụ thuê nhà như Airbnb and HomeAway nếu không có giấy phép hợp lệ.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/