Ðức cải tiến 5,3 triệu phương tiện sử dụng động cơ diesel

Canhonewcityhcm.com – Để được phép lưu thông xe gắn động cơ diesel, các hãng xe ở Đức buộc phải cải thiện bộ phận lọc khí cho 5,3 triệu xe đang lưu hành trên toàn quốc.

Chính phủ Ðức và các ông trùm xuất xe hơi vừa đạt được thỏa thuận vẫn tiếp tục cho phép di chuyển xe gắn động cơ diesel. Nhưng các hãng sẽ buộc phải cải thiện bộ phận lọc khí cho 5,3 triệu xe đang lưu hành trên toàn quốc. Giải pháp được cho là để đình trệ thời điểm cấm hẳn loại động cơ gây ô nhiễm này, nhằm cứu lấy danh tiếng của ngành công nghiệp xe hơi Ðức.

Trong nhiều năm nay, chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đã nhiều lần bị chỉ trích, vì đã quá nhân nhượng các nhà sản xuất xe và thiếu nỗ lực trong vấn đề cắt giảm lượng khí thải.

Thậm chí, vấn đề này còn trở thành chủ đề chính trong chiến dịch bầu cử vào tháng tới, gây sức ép cho chính phủ phải tập trung các nhà sản xuất xe hơi danh tiếng nước Ðức, để cân nhắc lệnh cấm sử dụng động cơ diesel. Giải pháp được đưa ra là cải thiện bộ phận lọc khí cho dao động 5,3 triệu xe.

Trong khi vô số hãng xe Ðức như BMW, hay hãng Volkswagen dính bê bối thông đồng gian lận khí thải thì hãng xe Tesla đã tung ra chiếc xe điện Thứ nhất trên phân khúc đại chúng.

Cùng chung bài toán ô nhiễm khí thải có Ðức, Anh và Pháp cũng ra mắt kế hoạch cấm toàn bộ xe động cơ diesel và động cơ xăng.

Tuy nhiên, giai đoạn này, 15 triệu phương tiện của các ông trùm xe hơi Ðức đang tạo ra 800.000 việc làm và đóng góp phần quan trọng trong kinh tế quốc gia.

Ðộng cơ diesel cũng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn 20% so có động cơ xăng. Vậy nên, việc giữ hay bỏ động cơ diesel sẽ là bài toán khó mà chính phủ Ðức phải giải quyết.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/