Đức ngừng tiêu thụ trứng nhập khẩu từ Hà Lan

Canhonewcityhcm.com – Nhà chức trách Đức vừa thông báo ngừng kinh doanh và phân phối hàng trăm nghìn quả trứng chủ yếu nhập khẩu từ Hà Lan do mặt hàng này bị nhiễm fipronil.

Fipronil là 1 loại thuốc trừ sâu nằm ngoài danh mục được phép sử dụng. Theo phân tách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc sử dụng 1 lượng lớn thuốc trừ sâu fipronil có thể gây những tác động nguy hiểm đối có thận, gan và tuyến giáp của con người. Hiện 1 số chuỗi trung tâm mua sắm ở Đức đã dỡ bỏ những sản phẩm trứng nghi nhiễm thuốc trừ sâu fipronil khỏi những kệ hàng, trong khi nhà chức trách khuyến cáo người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ nhãn mác sản phẩm để có thể tránh mua phải những mặt hàng không chắc chắn chất lượng.

Trước đây, giới chức Hà Lan đã đâyng cửa dao động 180 trang trại chăn nuôi gia cầm ở nước này sau khi phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu fipronil trên những mẫu trứng, thịt và phân động vật. Khoảng 1 triệu quả trứng đang trong quá trình được vận chuyển tới Đức cũng đã bị thu hồi ở khu vực biên giới Hà Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *