Đức thảo luận quy mô lớn về tương lai xe hơi chạy dầu diesel

Canhonewcityhcm.com – Hôm nay (2/8), Chính phủ Đức tổ chức 1 cuộc tham vấn quy mô lớn về việc "Có nên từ bỏ sản xuất động cơ xe hơi chạy dầu diesel hay không?".

Đây là vấn đề quan trọng của nước Đức, do nước này có ngành công nghiệp xe hơi lớn nhất châu Âu, tạo ra nhiều việc làm và đâyng góp nhiều cho kinh tế quốc gia. Ngành xe hơi chuyển hướng sẽ tạo ra một số hệ quả về kinh tế – xã hội cho nước Đức.

Trong cuộc họp hôm nay, Chính phủ Đức, một số hãng sản xuất xe hơi, Hiệp hội giới chủ và một số Công đoàn sẽ bàn về việc phải từ bỏ động cơ chạy dầu theo công đoạn nào để không làm xáo trộn nền kinh tế Đức.

Được biết, Anh và Pháp chỉ cho phép dùng xe hơi máy dầu tới năm 2040. Vương quốc Bỉ thậm chí muốn cấm trước đây 10 năm. Thành phố Stuttgart của Đức chuẩn bị sẽ cấm ngay từ năm sau. Nỗi sợ xe hơi máy dầu sớm bị cấm khiến cho bạn e ngại, doanh số phân phối xe đang sụt giảm mạnh.

Câu hỏi “Khi nào cấm xe hơi chạy dầu diesel?” đang trở thành vấn đề chính trị lớn khi nước Đức sắp bầu cử Quốc hội. Cân đối ích lợi của ngành công nghiệp xe hơi, số thuế Nhà nước Đức thu được quanh chiếc xe hơi và đòi hỏi của người dân được hít thở không khí trong sạch là đề tài trao đổi của cuộc họp hôm nay, cũng là đề tài mà một số chính đảng đưa vào chương trình tranh cử.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/