Đức tiếp tục cho phép sản xuất xe hơi chạy động cơ diesel

Canhonewcityhcm.com – Ngày 2/8, chính phủ Đức và các hãng sản xuất xe hơi đã thỏa thuận vẫn tiếp tục cho phép lưu thông xe gắn động cơ diesel.

Tuy nhiên, theo đề nghị của chính phủ Đức, 1 vài hãng sẽ buộc phải cải thiện hệ thống lọc khí thải cho hơn 5 triệu xe đang lưu hành trên nước Đức. Đây là giải pháp được cho để đình trệ thời điểm cấm hẳn loại động cơ gây ô nhiễm này, nhằm cứu ngành công nghiệp xe hơi Đức.

Các hãng xe của Đức đã cam đoan sẽ lắp miễn phí 1 bộ lọc khí thải cho 5,3 triệu xe chạy động cơ diesel đang lưu hành. Hệ thống lọc khí có giá dao động 1.500 Euro và cũng chỉ giảm được từ 20 – 30% lượng khí thải độc hại. Các hãng xe sẽ tốn thêm 8 tỷ Euro nhưng bù lại vẫn được tiếp tục sản xuất và phân phối xe chạy dầu.

Ngày 2/8, 1 giải pháp nữa đã được thoả thuận là các ai phân phối xe chạy dầu đã cũ sẽ được hãng xe bù thêm cho 2.000 Euro để mua xe mới. Ngoài ra, 1 vài hãng xe và chính phủ Đức mỗi bên sẽ góp 1 nửa để tạo thành quỹ 500 triệu Euro, nhằm giúp 1 vài địa phương chống ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, 1 vài tổ chức bảo vệ môi trường Đức đã tỏ ra thất vọng trước các giải pháp được cho là nửa vời.

Theo khảo sát, có 57% người Đức được hỏi muốn cấm hẳn xe hơi chạy dầu. Tổ chức Vận tải và Môi trường lấy làm tiếc vì chính phủ Đức đã không tận dụng thời cơ này để tăng thuế đánh vào xe chạy dầu, lấy tiền trợ giá cho xe chạy điện.

Tranh cãi gay gắt xung quanh loại xe sử dụng động cơ diesel ở ĐứcTranh cãi gay gắt xung quanh loại xe sử dụng động cơ diesel ở Đức

Canhonewcityhcm.com – Mâu thuẫn giữa ngành xe 4 phân phốih danh tiếng địa cầu có các đề nghị về môi trường đang khiến cuộc tranh cãi xung quanh loại xe sử dụng động cơ diesel phát triển thành đặc trưng gay gắt.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/