“Đường lớn” đã mở cho hội nhập kinh tế tư nhân

Canhonewcityhcm.com – Kinh tế tư nhân đã có thêm cơ chế, chính sách, điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn so có một vài GĐ trước đây.

Có thể nói sau Nghị quyết TƯ5 Khóa 12 có khẳng định phát triển kinh tế tư nhân trở thành 1 động lực quan trọng của nền kinh tế phân khúc định hướng Xã hội chủ nghĩa, địa điểm và vai trò của kinh tế tư nhân đã được nâng lên 1 tầm mới, kinh tế tư nhân đã có thêm cơ chế, chính sách bán hàng, điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn so có một vài GĐ trước đây.

Tuy nhiên, nếu nói về một vài doanh nghiệp tư nhân, có thể tận dụng hiệu quả thời cơ của hội nhập, đầu tư bài bản, vươn ra phân khúc nước ngoài thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Câu hỏi đặt ra là vai trò của khối doanh nghiệp tư nhân như thế nào trong quá trình hội nhập và họ đang nỗ lực ra sao? Còn gặp khó, rào cản nào? Bên cạnh vai trò được khẳng định họ còn cần được hỗ trợ và tạo điều kiện như thế nào để có thể giúp nền kinh tế hội nhập được hiệu quả hơn trong thời gian tới? Đây cũng chính là một vài nội dung chính trong chương trình Hội nhập phát sóng ngày 9/8. Chương trình có sự tham dự của 2 khách mời là bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Trưởng Ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và ông Lê Vĩnh Sơn – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà.

Theo Tổng Cục Thống kê, GĐ 2015 – 2016, khu vực kinh tế tư nhân đã đâyng góp dao động 40% GDP, 30% tổng sản lượng công nghiệp, gần 80% tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ, dao động 64% tổng lượng hàng hóa.

“Những vướng mắc về thủ tục hành chính nghe có vẻ rất dễ làm nhưng thực ở lại ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Chúng ta cũng biết rằng trên địa cầu, ngoài câu chuyện về thể chế kinh tế, cơ cấu kinh tế, họ quyến rũ đầu tư bởi điều gì đây chính là bằng môi trường kinh doanh thuận lợi, chính là một vài thủ tục hành chính. Như vậy, có thể nói, thủ tục hành chính mà thuận lợi sẽ tạo ra môi trường tốt và suôn sẻ để doanh nghiệp hoạt động tốt và phát triển tốt” – Đây là một vài nhận định thẳng thắn của bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Trưởng Ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Vĩnh Sơn cũng chia sẻ rằng: “Đối có một vài doanh nghiệp, 2 gặp khó danh tiếng. Thứ nhất, đây là họ phải tranh đua trên sân nhà khi một vài doanh nghiệp quốc tế tham dự đưa hàng hóa vào và triển khai trên lãnh thổ Việt Nam. Thứ hai, đây là doanh nghiệp Việt Nam phải có chiến lược phát triển để đưa hàng hóa ra nước ngoài thế nào. Các cơ chế, chính sách bán hàng hoặc một vài loại phí, thuế, một vài thủ tục hành chính đều là một vài điều cản trở cho khu vực kinh tế tư nhân”.

Chia sẻ thêm về một vài điều doanh nghiệp tư nhân cần dự kiến để có thể nắm bắt tốt hơn một vài thời cơ mà hội nhập có lại, bà Nguyễn Thị Thu Trang cho rằng, hội nhập không có nghĩa là phải xuất khẩu, phải ra nước ngoài, mà chính là có thể kinh doanh, phát triển, thu lợi nhuận cho doanh nghiệp và cho nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập, bối cảnh nền kinh tế mở cửa. Và bởi vậy, làm thế nào để kinh doanh tốt, kinh doanh bài bản và bền vững, có sức tranh đua cao chính là một vài nhân tố căn bản của 1 doanh nghiệp. Bà Trang cũng mong muốn sẽ có 1 nhà nước kiến tạo để có thể tạo ra 1 khung khổ tốt cho nền kinh tế hoạt động bình đẳng, tranh đua và hiệu quả.

Chương trình “Hội nhập: Thách thức và Cơ hội” phát sóng vào khung giờ 22h45 – 23h15 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình có sự đồng hành của Tổng doanh nghiệp Khí Việt Nam PVGas – CTCP, Công ty TNHH MTV My Health, Công ty CP Peacelife Việt Nam và Trung tâm tài liệu VIBIZ.VN.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến một vài kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *