Đường sắt Cát Linh – Hà Đông có thể chậm tiến độ do thiếu vốn

Canhonewcityhcm.com – Tiến độ dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông có thể tiếp tục sẽ bị lùi lại so có kế hoạch do thiếu hụt nguồn vốn.

Đó là tài liệu từ đại diện Ban Quản lý dự án Đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải. Theo đây, dao động 600 tỷ đồng là số tiền ước tính mà hiện tổng thầu vẫn chậm chi trả cho những nhà thầu phụ, khiến những nhà thầu phụ gặp gặp khó về vốn.

Tính đến nay, dự án đã đã đi vào hoạt động được gần 95% hạng mục thi công căn bản. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 9 tới, dự án Cát Linh – Hà Đông sẽ phải đã đi vào hoạt động lắp đặt thiết bị. Tuy nhiên, hiện còn 1 số hạng mục phải chờ do chậm chi trả.

Thời gian qua, Bộ Giao thông Vận tải đã nhiều lần giải trình có Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và phía Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc để đàm phán những điều khoản pháp lý liên quan đến khoản vốn vay bổ sung 250 triệu USD nhưng vẫn chưa được khơi thông.

Mỗi km đường sắt thành thị Hà Nội tốn gần 2.200 tỷ đồngMỗi km đường sắt thành thị Hà Nội tốn gần 2.200 tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Bình quân chí phí thi công mỗi km đường sắt thành thị Hà Nội là 95,8 triệu USD, tương ứng 2.182 tỷ đồng.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã đi vào hoạt động 94Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã đi vào hoạt động 94

Canhonewcityhcm.com – Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã đã đi vào hoạt động hơn 94% khối lượng xây lắp, trong đây phần hạ tầng chạy tàu đã căn bản đã đi vào hoạt động.

Tư nhân tham dự thi công đường sắt thành thị: Tín hiệu vui nhưng không ít thách thứcTư nhân tham dự thi công đường sắt thành thị: Tín hiệu vui nhưng không ít thách thức

Canhonewcityhcm.com – Hà Nội đã có chủ trương mở cửa cho tư nhân bước chân vào lĩnh vực này. Ngay tức thì, không ít những tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã đăng ký tham dự.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/