Easy Jet mua lại một số hoạt động tại sân bay Tegel của Air Berlin

Canhonewcityhcm.com – Hãng hàng không giá rẻ của Anh EasyJet thông báo sẽ mua lại 1 số làm việc ở sân bay Berlin Tegel của hãng hàng không đang đệ đơn xin phá sản Air Berlin.

Hãng hàng không giá rẻ của Anh EasyJet ngày 28/10 thông báo sẽ mua lại 1 số làm việc ở sân bay Berlin Tegel của hãng hàng không đang đệ đơn xin phá sản Air Berlin có trị giá dao động 40 triệu Euro (46,4 triệu USD).

Cụ thể, EasyJet sẽ áp dụng thuê tới 25 máy bay A320, cũng như chuẩn bị sẽ tuyển dụng trở lại dao động 1.000 phi công và nhân viên hàng không của Air Berlin trong một số tháng tới.

Theo Easy Jet, con số 40 triệu Euro trên không bao gồm “chi phí hoạt động và chuyển đổi” và việc mua lại còn tùy thuộc vào sự phê chuẩn của một số nhà chức trách và chuẩn bị sẽ đã đi vào hoạt động vào tháng 12/2017. Easy Jet cho biết thêm thỏa thuận này thích hợp có chiến lược của hãng về mục tiêu đầu tư vào 1 số địa điểm thế mạnh ở một số sân bay danh tiếng châu Âu. Easy Jet mong muốn sẽ trở thành hãng hàng không dẫn đầu ở Đức, bên cạnh một số cơ sở hiện có ở Berlin Schoenefeld.

AirBerlin, hãng hàng không đứng thứ hai của Đức đang sử dụng dao động 8.000 lao động, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Berlin-Charlottenburg hồi tháng 8 do kinh doanh thua lỗ, cũng như không còn nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Etihad Airways – cổ đông chính của hãng này và cũng là 1 trong một số hãng hàng không lớn nhất ở vùng Vịnh. Việc Air Berlin tuyên bố phá sản được nhận định sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến làm việc vận tải hàng không ở Đức, đặc thù là đối có một số hành khách đã đặt vé trước.

Air Berlin có thể duy trì làm việc bay cho đến nay là nhờ khoản vay bắc cầu trị giá 150 triệu Euro (175 triệu USD) từ Chính phủ Đức, nhằm có thêm thời gian để hãng này thực hiện thỏa thuận giao dịch tài sản có một số nhà thầu.

Hiện vẫn còn nhiều nhà đầu tư đang “xếp hàng” để chờ mua lại cổ phần của Air Berlin cũng như tiếp quản địa điểm đỗ máy bay của Air Berlin trên địa cầu, trong đây có IAG, tập đoàn hiện có hãng hàng không danh tiếng của Anh British Airways.

Trước đây, ban lãnh đạo Lufthansa – hãng hàng không lớn nhất của Đức – cũng đã ký hợp đồng mua 81 trong 144 máy bay của Air Berlin và chuẩn bị tiếp quản 3.000 nhân viên của hãng này. Trị giá của thỏa thuận không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên, truyền thông Đức cho rằng giá trị hợp đồng này có thể lên tới 300 triệu Euro (356 triệu USD).

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/