EC phạt thẻ vàng thủy sản Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Ủy ban châu Âu (EC) vừa cảnh báo Thẻ vàng đối có hải sản của Việt Nam vì một số nỗ lực của Việt Nam chưa đủ để chống lại nạn khai thác bất hợp pháp.

Đây được xem là 1 thách thức không nhỏ đối có ngành khai thác, chế biến và xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, bởi một số hệ lụy có thể xảy ra có danh tiếng, thương hiệu và phân khúc.

Cảnh báo thẻ vàng sẽ khiến xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang phân khúc châu Âu có thể bị sụt giảm, đồng thời tác động xấu đến việc xuất khẩu hải sản sang một số phân khúc khác như Mỹ – nước đang dự định ứng dụng hệ thống kiểm soát thủy sản nhằm chống khai thác bất hợp pháp từ đầu năm sau.

Trong thời gian bị “thẻ vàng”, 100% containers hàng hải sản xuất khẩu của Việt nam sẽ bị giữ lại để kiểm tra lý do khai thác khiến thời gian bị kéo dài, thậm chí từ 3-4 tuần/container. Riêng phí kiểm tra “lý do” là dao động 15 triệu đồng/container, chưa kể phí lưu cảng. Rủi ro lớn nhất là mật độ một số container hàng bị từ chối, trả lại là khá cao và tổn thất có thể lên đến 270 triệu đồng/container. Ví dụ Philippines khi bị thẻ vàng của EC đã có đến 70% số container bị trả lại.

Theo quy định, sau khi bị cảnh báo thẻ vàng, nước bị cảnh báo sẽ có 6 tháng khắc phục một số thiếu sót. Nếu 6 tháng không có cải thiện theo phân tách của EC sẽ bị chuyển sang cảnh báo thẻ đỏ, đồng nghĩa có việc sẽ bị cấm xuất khẩu một số mặt hàng hải sản sang châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến một số kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/