EU buộc các định chế tài chính Mỹ thay đổi cách thức kiểm toán

Canhonewcityhcm.com – Cứ 10 năm/lần, các định chế tài chính của Mỹ đang làm việc ở châu Âu sẽ phải tổ chức đấu thầu để chọn lọc công ty kiểm toán và không chọn lọc công ty nào quá 20 năm.

Các ngân hàng và doanh nghiệp bảo hiểm Mỹ luôn có mối quan hệ mật thiết và kéo dài trong nhiều năm có các hãng kiểm toán. Tuy nhiên, theo Financial Times, mối quan hệ nồng ấm đây có thể sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi các quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) buộc các định chế tài chính phải cách tân hoàn toàn biện pháp kiểm toán.

Theo đây, thay cho các hợp đồng kéo dài nhiều thập kỷ, cứ 10 năm/lần, các định chế tài chính của Mỹ đang làm việc ở châu Âu sẽ phải tổ chức đấu thầu để chọn lọc doanh nghiệp kiểm toán và không chọn lọc doanh nghiệp nào quá 20 năm.

Quy định mới đồng nghĩa có việc các định chế này sẽ phải tìm kiếm 1 doanh nghiệp kiểm toán mới để giám sát tất cả làm việc kinh doanh của mình hoặc chọn lọc thêm 1 doanh nghiệp kiểm toán chỉ để giám sát riêng làm việc ở cựu lục địa. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới các định chế tài chính cũng như doanh nghiệp kiểm toán, bởi các hợp đồng kiểm toán thường có trị giá lên tới hàng chục triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/