EU cần đầu tư vào châu Phi để đảm bảo sự thịnh vượng của châu Âu

Canhonewcityhcm.com – Liên minh châu Âu (EU) cần đầu tư nhiều hơn vào châu Phi để chắc chắn sự thịnh vượng và an ninh của châu Phi cũng như của châu Âu.

Phát biểu ở cuộc họp được tổ chức ở Malta ngày 16/9 của Nhóm Arraiolos, bao gồm 13 tổng thống và người đứng đầu nhà nước không tham dự điều hành đất nước của EU, Tổng thống nước chủ nhà Marie L.C Preca cho biết mục tiêu của cuộc họp lần này là tập trung trao đổi về những chính sách bán hàng, hành động của châu Âu đối có sự nghèo đâyi và bất công xã hội của công dân châu Âu và người tị nạn ở đấy.

Tổng thống Preca yêu cầu EU cần đầu tư Bên cạnh đây vào châu Phi vì châu lục này còn rất nhiều tiềm năng. EU có thể bắt đầu tạo ra những công việc “xanh” cho những người trẻ tuổi ở châu Phi, mặc dù việc đây sẽ mất 1 thời gian dài nhưng đấy là thời cơ tốt cho thế hệ trẻ, nhất là phụ nữ ở châu lục này. Việc tạo thêm việc làm mới, thi công cuộc sống ổn định sẽ giúp giảm đáng kể làn sóng di cư của người châu Phi sang châu Âu trong tương lai.

Hơn nữa, theo Tổng thống Malta, châu Âu cũng cần đầu tư nhiều hơn vào vấn đề an ninh ở khu vực châu Âu – Địa Trung Hải, sẽ không có hòa bình thực sự trong EU nếu không đẩy mạnh và ưu tiên duy trì sự ổn định và lợi ích ở khu vực nhạy cảm này.

Trước đây, ở Hội nghị thượng đỉnh EU độc đáo được tổ chức ở Malta hồi tháng 2/2017, hơn 28 nhà lãnh đạo những quốc gia thành viên EU đã tập trung vào cuộc khủng hoảng nhập cư tồi tệ nhất từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II đến nay. Mục tiêu chủ yếu của hội nghị thượng đỉnh lần này là ngăn chặn làn sóng những người nhập cư từ khu vực Bắc Phi tăng lên bất thường vào châu Âu, bất chấp những nguy hiểm trên sa mạc và biển Địa Trung Hải.

Dòng người đổ từ Lybia vào Italy trở thành vấn đề cấp bách nhất đối có có EU, sau khi khối này ngăn chặn được 98% số người nhập cư vào Hy Lạp qua đường Thổ Nhĩ Kỳ bằng nhữngh đạt được 1 thỏa thuận có Ankara. Hầu hết trong số hơn 200.000 người vào Italy qua Lybia đều là người nhập cư trái phép, chủ yếu là từ châu Phi và Syria.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/