EU cảnh báo vi phạm khai thác hải sản

Canhonewcityhcm.com – EU đã đưa ra cảnh báo đối có Việt Nam rằng nếu không cải thiện tình trạng khai thác bất hợp pháp sẽ bị nhận thẻ vàng vào ngày 30/9.

Từ lâu, một vài nước muốn xuất khẩu thủy sản sang châu Âu đều phải chứng nhận được nguồn gốc và tính hợp pháp của thủy sản để chống nạn khai thác thủy hải sản bất hợp pháp. Các nước vi phạm quy đinh này sẽ bị Liên minh Châu Âu (EU) cảnh cáo chính thức, tức là bị nhận “thẻ vàng” hoặc “thẻ đỏ”. Trong tháng 9 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra cảnh báo đối có Việt Nam rằng nếu không cải thiện tình trạng khai thác bất hợp pháp sẽ bị nhận thẻ vàng vào ngày 30/9.

Nếu bị cảnh cáo “thẻ vàng”, tài liệu sẽ bị đăng tải trên một vài tạp chí và website chính thức của EU, làm xấu đi hình ảnh và danh tiếng của ngành hải sản Việt Nam. Đồng thời, toàn bộ một vài container hàng xuất khẩu sẽ bị giữ lại để kiểm tra lý do khai thác, thời gian sẽ kéo dài cả tháng và riêng phí kiểm tra lý do đã lên đến hơn 15 triệu đồng/container, chưa kể phí lưu giữ cảng. Hàng kiểm tra có thể bị từ chối và trả về nước, gây tổn thất ít nhất 270 triệu đồng/container.

Trong trường hợp đây, hải sản Việt Nam cũng phải đối diện với nguy cơ bị một vài phân khúc nhập khẩu khác kiểm soát chặt chẽ hơn, đặc biệt là phân khúc Mỹ. Tại khu vực ASEAN, Campuchia đã bị nhận thẻ đỏ, tức là cấm hẳn xuất khẩu hải sản vào EU; Thái Lan và Philippines bị nhận thẻ vàng.

Xuất khẩu hải sản Việt Nam vào EU đứng trước nguy cơ sụt giảmXuất khẩu hải sản Việt Nam vào EU đứng trước nguy cơ sụt giảm

Canhonewcityhcm.com -Đây là cảnh báo từ Ủy ban Hải sản VASEP trước tình hình châu Âu có khả năng tiến hành “thẻ vàng” đối có một vài DN xuất khẩu từ Việt Nam bởi các vi phạm trong cam đoan IUU.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/