EU sẽ xem xét vụ bê bối trứng gà “bẩn” vào đầu tháng 9

Canhonewcityhcm.com – Những cuộc trao đổi đầu tiên về vụ bê bối liên quan đến trứng gà nhiễm chất độc Fipronil, theo yêu cầu của Đức chuẩn bị sẽ diễn ra vào hai ngày 4 và 5/9.

Ủy ban châu Âu (EC) cũng cho biết, 1 cuộc họp đặc thù về vấn đề trứng gà nhiễm độc sẽ diễn ra ngày 26/9.

Ủy viên châu Âu phụ trách y tế và an toàn thực phẩm Vytenis Andriukaitis cho biết, EC sẽ làm việc có các nước thành viên để tìm cách giải quyết vấn đề và rút ra các bài học cần thiết hơn là tốn công tốn sức trong việc buộc tội lẫn nhau.

Các cuộc trao đổi chính trị sẽ được áp dụng là phản ứng mà EU cần phải có đối có vụ bê bối liên quan đến trứng gà nhiễm chất độc Fipronil, từ nay đến khi đây cần phải thu thập được tối đa các tài liệu cần thiết để cuộc gặp có thể trao đổi và rút ra được các bài học giúp cải thiện sự phối hợp tài liệu, hệ thống cảnh báo trong tình huống khủng hoảng.

Đức và Pháp, nơi các trang trại trực tiếp bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm phân phối gà, đã đưa ra các chỉ trích nhằm vào hai nước Bỉ và Hà Lan. Tại hai quốc gia này, hơn 200 trang trại nuôi gà lấy trứng đã bị nhiễm độc sau khi tẩy trùng chuồng trại bằng các sản phẩm có chứa Fipronil, 1 loại thuốc diệt khuẩn bị cấm sử dụng trong lĩnh chăn nuôi gia cầm dùng làm thực phẩm.

Trước làn sóng chỉ trích từ các nước láng giềng, Chính phủ Hà Lan đã thừa nhận đã phạm sai lầm trong quản lý vụ bê bối trứng gà “bẩn”, tuy nhiên bác bỏ toàn bộ các cáo buộc “cẩu thả”. Bộ trưởng y tế Hà Lan Edith Schippers thừa nhận rằng các cuộc khủng hoảng thường kéo theo các sai lầm và vụ việc lần này cũng không phải là ngoại lệ.

Bà Schippers lý giải rằng do không tìm thấy chứng cứ cho thấy chất Fipronil có trong trứng gà nên các nhà chức trách đã không áp dụng kiểm tra vào thời điểm cuối năm 2016. EC cũng cho biết vụ bê bối về chất Fipronil gây ảnh hưởng đến 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đây có 15 nước EU cộng hai khu vực ngoại khu là Thụy Sĩ và Hong Kong.

Nông dân Hà Lan điêu đứng vì trứng 'bẩn'Nông dân Hà Lan điêu đứng vì trứng “bẩn”

Canhonewcityhcm.com – Vụ bê bối trứng “bẩn” đã khiến ngành chăn nuôi của Hà Lan điêu đứng trong bối cảnh ngành này vừa phải đối mặt có dịch cúm gia cầm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/