EU yêu cầu truy thu Amazon hàng trăm triệu Euro tiền thuế

Canhonewcityhcm.com – EU vừa yêu cầu Luxembourg truy thu 250 triệu Euro tiền thuế từ nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất địa cầu Amazon, liên quan đến 1 vụ vi phạm quy định thuế từ năm 2003.

Phát biểu ở cuộc họp báo, Cao ủy về vấn đề tranh giành của EU – bà Margrethe Vestager – khẳng định Luxembourg đã “thiên vị” Amazon khi ưu đãi về thuế 1 nhữngh bất hợp pháp cho nhà bán lẻ trực tuyến này. Theo đây, gần 3/4 lợi nhuận của Amazon không bị đánh thuế.

Yêu cầu của EU đã vấp phải sự phản đối của cả Luxembourg và Amazon. Luxembourg bác bỏ kết luận điều tra nói trên, đồng thời khẳng định nước này đã ứng dụng đúng những quy định về thuế.

Trong khi đây, Amazon khẳng định doanh nghiệp này không nhận được bất cứ ưu đãi nào từ Luxembourg và đã nộp đủ những khoản thuế theo đúng quy định về thuế của Luxembourg và quốc tế.

Amazon cho biết doanh nghiệp đang tham khảo kháng nghị chọn lọc trên của EU.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/