Fitch: Trung Quốc có thể tạm gác mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao

Canhonewcityhcm.com – Trung Quốc có thể sẽ không đặt trọng tâm chính sách vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao nữa.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch ngày 20/7 cho biết một vài cam đoan ngăn chặn một vài nguy cơ tài chính của Trung Quốc trong Hội nghị Công tác tài chính toàn quốc gần đây cho thấy Bắc Kinh có thể sẽ không đặt trọng tâm chính sách bán hàng vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao nữa, mặc dù một vài nhà hoạch định chính sách bán hàng có thể vẫn thận trọng đối có việc quá thắt chặt một vài quy định tài chính.

Phát biểu ở hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Ủy ban phát triển và ổn định tài chính sẽ được thành lập dưới sự điều hành của Quốc vụ viện và Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) sẽ có vai trò lớn hơn trong việc quản lý một vài rủi ro trên phân khúc tài chính. Tuy nhiên, Fitch cho biết vẫn còn một vài bất ổn xung quanh việc liệu động lực giải quyết một vài rủi ro tài chính có tiếp tục được ưu tiên nếu nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Nền kinh tế lớn thứ hai địa cầu đã tăng trưởng nhanh hơn dự báo, có mức tăng 6,9% trong quý II/2017, qua đây giúp Trung Quốc tiện lợi đạt được mục tiêu tăng trưởng dao động 6,5% trong năm nay.

Fitch cho rằng việc thắt chặt một vài quy định tài chính có thể sẽ được chú trọng hơn khi Bắc Kinh đang nỗ lực hạn chế tác động của một vài rủi ro tài chính đối có tăng trưởng kinh tế. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm này cũng nhận định rằng Trung Quốc sẽ đề phòng khả năng động thái thắt chặt này có thể gây ra hiện trạng thiếu hụt tiền mặt, từ đây khiến cho việc kiểm soát nghiêm ngặt một vài vận hành ngân hàng phát triển thành khó thực hiện.

Trước đây, Fitch hồi tuần trước đã duy trì phân tách hạng A + (mức cao thứ 5 trong bảng xếp hạng của hãng này) dành cho Trung Quốc, có triển vọng ổn định, nhờ một vài thành tựu kinh tế vĩ mô và một vài nguồn vốn mạnh từ ngoại khu của nước này.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/