Gần 1/3 lao động ngành ngân hàng sẽ mất việc trong 5 năm tới

Canhonewcityhcm.com – Chỉ trong vòng 5 năm nữa, gần 1/3 số người lao động đang làm trong ngành ngân hàng giai đoạn này sẽ phải mất việc.

Dự báo đáng chú tâm này vừa được ông Vikram Pandit, cựu CEO của ngân hàng Citigroup đưa ra.

Theo ông Pandit, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, robot và công nghệ xử lý ngôn ngữ môi trường xung quanh sẽ khiến nhiều dịch vụ trong ngành ngân hàng bán lẻ phát triển thành dễ dàng hơn, một số nhà băng bởi thế sẽ cắt giảm nhân sự, đe dọa hơn 770 nghìn việc làm ở Mỹ và 1 triệu việc làm ở châu Âu.

Cảnh báo của ông Pandit không phải quá mới, nhưng nhân tố đáng chú tâm chính là dao động thời gian rất ngắn, chỉ còn 5 năm để một số nhân viên ngân hàng dự tính tìm việc mới, so có con số 10 năm mà Citigroup đưa ra vào năm ngoái.

Amazon, Facebook thử thách ngành ngân hàng địa cầuAmazon, Facebook thử thách ngành ngân hàng địa cầu

Canhonewcityhcm.com – Không phải một số startup kinh doanh dịch vụ tài chính (fintech), mà một số hãng công nghệ như Amazon, Google hay Facebook mới đang là thử thách lớn nhất có ngành ngân hàng.

Nhiều nhân sự trong ngành ngân hàng bỏ việc để tham dự cơn sốt tiền ảoNhiều nhân sự trong ngành ngân hàng bỏ việc để tham dự cơn sốt tiền ảo

Canhonewcityhcm.com – Nhiều nhân sự cao cấp ở một số trọng điểm tài chính lớn trên địa cầu đã từ bỏ công việc để gia nhập làn sóng phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng (ICO).

Frankfurt trở thành điểm đến tiềm năng nhất của ngành ngân hàngFrankfurt trở thành điểm đến tiềm năng nhất của ngành ngân hàng

Canhonewcityhcm.com – Hàng loạt ngân hàng như Standard Chartered, Nomura và Daiwa đã chọn lọc Frankfurt, Đức làm nơi đặt trụ sở, nhằm chắc chắn quyền tiếp cận khối phân khúc chung.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/